Thursday, June 20, 2019

Điểm tin Facebook - ngày 20/6/2019

Bình luận án
<< Các đặc khu sau này của Việt Nam (nếu có), cần phải ngăn chặn trò láu cá này của anh Tàu. Trung Quốc thời Tập Cận Bình bất chấp tất cả, chà đạp lên luật pháp, miễn giữ vững ngai vàng lãnh đạo. Cái giá rồi đây phải trả sẽ rất đắt.

Việt Nam đã vào hè, các trường phổ thông bắt đầu nghỉ hè. Chỉ còn nhóm lớp 12 đang tất bật luyện thi, tuần tới sẽ thi đại học.

>> Còn cập nhật, bổ sung đến cuối ngày


Cập nhật 14h: 

2. 


Sẽ lớn chuyện nếu việc này là sự thật. Chắc chắn Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận bỏ qua mà không giáng đòn "trả thù" sấm sét. Tuy nhiên nhiều khả năng đây là tin giả, hiện phía Mỹ chưa có phản hồi chính thức (sau nhiều giờ).

3. Dấu hiệu nhận hối lộ hoặc cố ý làm trái rõ ràng. Đây là chuyện tội phạm hình sự chứ không thể đơn giản "cảnh cáo" là xong!

4.


Nước Lào mấy năm gần đây không "đơn giản" như nhiều người VN nghĩ. Có tin nói họ từng hỏi "ai là anh, ai là em"" khi chúng ta nói Việt - Lào là hai nước "anh em". Việc Lào xây đập thủy điện chắc chắn sẽ lại thêm tác động xấu đến tình hình vùng hạ lưu sông Mekong (Đồng bằng sông cửu long VN).

5.

Công trình cao tốc Bắc - Nam quá quan trọng. Không chỉ là chuyện mời thầu, mà ngay cả khi nhà thầu Trung Quốc ra giá rẻ nhất thì cũng không nên chọn. Vì hầu hết chi phí đều phình ra, kéo dài ... - qua các công trình mà họ đã làm thời gian qua ở VN. Đó là chưa nói về mặt an ninh, quốc phòng.

6.


Rất nhiều Dự án thương mại đẩy người dân vào cảnh mất đất, mất nhà, mất thu nhập ... Luật đất đai hiện còn nhiều vấn đề cần phải sửa đổi, bổ sung để bảo vệ quyền lợi cho người dân nghèo

7.Quan chức tại VN thường rất giàu và tài sản hầu hết đều "hình thành"/"phát sinh" trong thời gian đương chức. Nếu theo chuẩn châu Âu họ đều là triệu phú đô la. Lạ là vì trong khi tiền lương hàng tháng rất ít, thì không hiểu họ có tiền từ đâu mà mua sắm tài sản, cho con đi Tây học hành. Nhiều ý kiến từng đề xuất tịch thu tài sản không rõ nguồn gốc của quan chức (không giải trình được nguồn gốc).


8.> Bằng chứng cho thấy sản phẩm "thông minh" của Huawei TQ nếu không cài các phần mềm của Mỹ thì chỉ là ... "cục gạch"!

....

.Dưới tài lãnh đạo của sa hoàng Putin, Nga đã thực hiện nhiều cuộc tấn công phi nhân đạo, bị toàn thế giới lên án, kinh sợ!

10.
Công nghệ đang thay thế người thật rất nhanh. Nếu người ta "hóa trang" con robot này thành một cảnh sát, thì gần như mọi người đều tin rằng đó là cảnh sát thật khi nhìn thấy. Trong những người ta gặp sáng nay, ai là robot? Câu hỏi này sẽ thành sự thật trong vòng 50 năm nữa.

....

11.
Trời mưa, nhiều phụ nữ vẫn phải mưu sinh.

12.
Sản phẩm thủ công của Việt Nam.

13.Đôi khi cần tự hỏi: phải chăng chúng ta quá khắc nghiệt với nhau? Tại sao con chó trong nhà không bao giờ biết giận, mà vẫn luôn vui vẻ, trung thành?