Wednesday, June 19, 2019

Điểm tin Facebook - ngày 19/6/2019

Bình luận án BlogTừ nhiều năm qua, nói đến quan chức là nói đến tham nhũng, vòi vĩnh hách dịch. Đó là một sự thật và thật đáng đau lòng, trăn trở - trong suy nghĩ của những người còn tự trọng.


Cập nhật 16h:

1. 


Ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục vắng mặt bất thường. Ông Trọng không thể tiếp xúc cử tri vì "bận công tác", nhưng không ai biết là công tác gì? (Trong khi theo lẽ thông thường thì mọi hoạt động/công việc của Tổng bí thư, Chủ tịch nước đều phải được báo chí đưa tin, tuyên truyền). Suốt kỳ họp Quốc Hội vừa qua ông Trọng cũng vắng mặt, dù ông là một đại biểu QH.


2. Chuyện xứ Trung Quốc:


Thực ra bà nay do chính quyền Bắc Kinh bổ nhiệm, nên bà cũng không thể từ chức. Về nguyên tắc, đã theo đảng cộng sản TQ là phải thề trung thành, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Không có quy định về từ chức, ra đảng.Đây là một vấn đề khiến cả thế giới kinh hoàng vì quá khủng khiếp.

3.


Thêm một đồng tiền ảo nữa vừa ra đời. Vai trò và ý nghĩa thiết thực của tiền ảo trong cuộc sống gắn liền với công nghệ là rõ ràng. Chúng tôi sẽ có bài viết riêng về vấn đề này.

4.
Kỹ sư mới ra trường chạy xe ôm kiếm sống không phải là xấu. Nhưng nếu vậy thì có cần phải đầu tư học hành và có bằng đại học hay không? Và nếu số lượng xe ôm quá nhiều, thì chắc chắn cũng đẩy đến tình trạng thất nghiệp ngay trong lĩnh vực này.


5.


Nợ công - gánh nặng phải trả. Cha mẹ vay hôm nay, con cháu trả mai sau! Đời cha ăn mặn đời con khát nước.
......

Sáng nay: 

2.
Chính vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi quyết tâm ngăn chặn nạn cán bộ vòi vĩnh, chung chi. Vấn đề là có chặn được không? Hay chỉ là hô hào sáo rỗng?

3.Báo chí Tàu là vậy, sai thì nói đúng, trái thì nói phải. Bản chất nó vậy, có chi mô mà lạ.

4.Quá sợ Trung Quốc rồi. Không khéo là mang họa vào thân.

5.
Chân dung một kịch sỹ có hạng. Hề hề

6.


Quan làm nhà trên đất quốc phòng, vượt trên pháp luật.

7.Quan cấp xã giàu quá!

8.Hóa ra ông bà mình từ ngày xưa đã vô cùng chí lý! Mèo là quan, chuột là dân!

Con mèo mà trèo cây cau
Hòi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà
Chú chuột đi chợ đường xa
Mua mắm mua muối giỗ cha chú mèo

9.
Trung Quốc không muốn lòi thêm sự xấu xa, mánh lới gian lận.

10.Việc Trung Quốc xây dựng những con đập ở thượng nguồn sông Mekong, đã khiến Đồng bằng sông cửu long của Việt Nam rơi vào tình cảnh sinh tử. Thời điểm khó khăn nhất vẫn đang còn ở phía trước.

11.
Một triết lý sống đáng suy nghĩ.

12.
Hũ tiếu Tiền Giang nức tiếng miền Nam!

....