Wednesday, April 8, 2015

Ngắm cảnh dân nghèo và chiêm ngưỡng ngọc phỉ thúy trong nhà quan tham ở Trung Quốc

Cát Hiệp

Trên đất nước xã hội chủ nghĩa Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo "thiên tài" của đảng cộng sản Trung Quốc, bất công, tham nhũng đã và đang ngày càng trầm trọng. Sự xa hoa giàu có của đám quan lại tham tàn trái ngược hoàn toàn với cuộc sống nghèo khổ của đại đa số nông dân. Bình luận án Blog lựa chọn và mời quý vị "thưởng thức" sự khác biệt giàu - nghèo ở đất nước này, để cùng suy ngẫm.   

Một ngôi trường ở nông thôn Trung Quốc những năm 2015

Phần 1: Dân nghèo Trung Quốc

Có thể nói, dưới sự lãnh đạo "thiên tài" và "muôn năm" (như lời tự nhận) của đảng cộng sản Trung Quốc, bất công xã hội, khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng cao. Suốt nhiều thập kỷ qua, Trung Quốc là một "công trường" của thế giới, với tốc độ phát triển nóng và thiếu bền vững. Ô nhiễm môi trường đang trở thành một thảm họa ở đất nước này.

Dưới đây là một số hình ảnh về người nông dân ở Trung Quốc những năm 2015 mà mọi người có thể dễ dàng xem trên mạng intetnet.

Nhận xét: Nông dân, công nhân ở xứ thiên đường xã hụi chủ nghĩa Trung Quốc khổ quá!Một nữ nông dân tranh thủ nghỉ ngơi ngay trên cánh đồng ở tỉnh Hà Bắc 

Một lớp học ở vùng nông thôn Trung QuốcTrong phòng trọ một sinh viên ở Bắc KinhĂn xin trên đường phố Thượng Hải

........................

Phần 2: Ngọc phỉ thúy trong nhà đại quan tham

Từ cuối năm 2014, những hình ảnh được cho là nội thất bên trong tư dinh của "hổ béo" Từ Tài Hậu lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc và khiến người xem phải "sững sờ".

Từ Tài Hậu nguyên là Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đã qua đời vì ung thư bàng quang hôm 15/3/2015.  Sinh thời Từ Tài Hậu say mê đồ ngọc, các món trang sức trong nhà đa số dùng ngọc điêu khắc thành, đúng như câu thành ngữ "kim 'ngọc' mãn đường".

Ngày 15/3/2014, ông này bị điều tra do "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" liên quan đến tham nhũng. Tân Đường Nhân cho hay, tổ chuyên án đã khám xét 8 tư dinh của Từ tại 6 địa phương, gồm: Bắc Kinh, Thượng Hải, Đại Liên, Thanh Đảo, Thành Đô, Chu Hải. Trong đó bất động sản tại Bắc Kinh có 2 biệt thự và 1 căn hộ. Khám xét thu được: nhân dân tệ, ngoại tệ, tiền vàng, sổ tiết kiệm, trái phiếu, trang sức, đồng hồ đắt tiền, tranh thư họa... nhiều đến phải dùng nhiều xe quân dụng mới chở đi hết "hàng tấn tiền".

Dưới đây là một số hình ảnh về nội thất bằng ngọc quý trong nhà Từ Tài Hậu, là những mảng ốp tường bằng ngọc phỉ thúy dùng để... treo tivi trong nhà, có giá trị lên tới 90 triệu NDT (khoảng 315 tỷ VNĐ). Qua đó, cho thấy tay quan này quả là có óc thẩm mỹ.

Kết luận: Làm quan to xứ thiên đường xã hụi chủ nghĩa Trung Quốc sướng thật! ------------------------

Trung Quốc và "Giấc mộng Trung Hoa"