Monday, October 13, 2014

Đức: Vào tù vì lấy giọng nói của Hitler làm nhạc chuông điện thoại

Xuân Hoàng

Tháng 2/2011, một người đàn ông Đức đã bị kết án 6 tháng tù vì lấy một bài phát biểu của trùm phát xít Hitler làm nhạc chuông cho chiếc điện thoại di động của mình. Tại Đức, việc sử dụng những gì liên quan đến Hitler đều bị cấm.

Ảnh: Tại Đức những gì liên quan đến Hitler đều bị cấm.


Mọi hình ảnh hay những gì liên quan đến Hitler đều bị cấm tại ĐứcTheo cài đặt của người đàn ông 54 tuổi này trên chiếc điện thoại Nokia, mỗi khi có cuộc gọi đến, những lời lẽ cay độc của Hitler trong một bài phát biểu lại vang lên. Trong bài phát biểu này, lãnh đạo Đức quốc xã thề sẽ huỷ diệt thế giới Do Thái nếu Đức bị lôi kéo vào chiến tranh.

Sự việc chỉ bị tố giác khi một hành khách trên một chuyến tàu ở Hamburg nghe được tiếng chuông điện thoại của người này vài lần trong suốt hành trình. Sau đó người này đã báo với cảnh sát. Ông ta bị bắt ngay khi chuyến đi kết thúc.

Sau khi bắt giữ kẻ cực đoan này, cảnh sát còn tìm thấy trong người nhân vật này một số hình dán chữ thập ngoặc cùng nhiều bức ảnh của Hitler trên điện thoại với dòng chữ “vị chỉ huy vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Theo các công tố viên, người đàn ông này bị buộc tội vi phạm hiến pháp Đức, trong đó nghiêm cấm việc trưng bày công khai hình ảnh và những gì liên quan đến Đức quốc xã.

Chắc ai cũng biết rằng Adolf Hitler là một nhân vật bị ghi tên vào lịch sử nhân loại như là “kẻ diệt chủng hung bạo nhất” trong thế kỷ 20. Nhà độc tài này dìm nhân loại trong bể máu từ năm 1933 đến 1945 nhân danh “chủng tộc Aryan”.

(Theo Telegraph)

------------------------

Thế giới