Saturday, September 20, 2014

Họa sĩ 9 tuổi sắp trở thành triệu phú

Xuân Hoàng

 Thần đồng hội họa người Anh Kieron Williamson, còn gọi là “tiểu Monet”, đã đủ tiền để mua một ngôi nhà mới cho gia đình mình. Chỉ mới 9 tuổi nhưng Kieron Williamson đã nổi tiếng khắp thế giới với những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Những bức tranh của “tiểu Monet” được bán hết veo vì người hâm mộ tranh nhau mua.


Trong cuộc triển lãm năm 2010, tất cả 33 bức tranh vẽ bằng phấn màu, màu nước và sơn dầu của cậu đã bán hết trong vòng nửa giờ với tổng số tiền 150.000 bảng Anh (235.000 USD).

Với số tiền kiếm được từ các cuộc triển lãm, thần đồng hội họa này đủ tiền mua nhà cho gia đình. Trước đây, cả nhà cậu phải sống trong một căn nhà thuê. “Nếu Kieron muốn mua một cái gì khác khi lớn lên, nó sẽ không lo lắng chuyện tiền bạc” - cha của Kieron tự hào.

Thứ sáu tới, một cuộc triển lãm với 12 bức tranh mới nhất của Kieron sẽ được bán với giá từ 1.250 bảng - 15.595 bảng tại phòng tranh Picturecraft Norfolk. Triển lãm dự kiến sẽ "cháy" vé. Một số người cam kết sẽ cắm trại bên ngoài để mua cho bằng được tranh của cậu.

“Tranh của cậu bé rất đặc biệt. Cậu thông thạo ba chất liệu màu nước, dầu, phấn màu và nắm bắt các yếu tố kỹ thuật tuyệt vời” – Adrian Hill, chủ phòng tranh, cho biết.

Hãy cùng ngắm vài bức trah của họa sỹ thần đồng xứ sở sương mù dưới đây.-----------------------

Bài liên quan: