Tuesday, April 8, 2014

Quăng con sơ sinh xuống đất: lãnh án 9 năm tù về tội giết người

Ngày 8-4-2014, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Trọng Bảo 9 năm tù về tội giết người, nạn nhân chính cháu bé con mới sinh của Bảo. Chỉ vì nghe vợ nói không phải con mình, Bảo (33 tuổi, trú tại thôn Pa Hy, xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã nổi nóng quăng con xuống đất. Rất may cháu bé đã thoát chết.

NỘI DUNG VỤ ÁN

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tối ngày 27-7-2013, Bảo đi uống rượu về và có lời qua tiếng lại với chị Trần Thị Hột (22 tuổi), là người đã làm đám cưới, chung sống với Bảo như vợ chồng (nhưng chưa đăng ký kết hôn).

Tức giận, chị Hột nói với Bảo là cháu bé gái vừa sinh 4 ngày tuổi không phải con của Bảo. Nghe vậy, Bảo nổi nóng và quát: “Nếu không phải con tao thì giết”. Lập tức Bảo lao vào giường, giật cháu bé lên rồi thẳng tay ném xuống nền nhà, ở khu vực bếp.

Thấy vậy, chị Hột vội chạy đến bế con lên và kêu cứu.

Nghe tiếng kêu, hai chị gái chị Hột chạy qua can ngăn giải thoát cho chị Hột và bồng cháu bé sang nhà bên cạnh. Nhưng Bảo vẫn tiếp tục đuổi theo để giằng lấy cháu bé. May nhờ mọi người xung quanh kịp thời ngăn lại.

Rất may là cháu bé đã thoát chết. Kết quả giám định pháp y xác định cháu bé bị thương tích 1%.

Sau đó, Bảo đã bị khởi tố điều tra về tội giết người, do có hành vi quăng con sơ sinh như trên.


Bị cáo Bảo trước vành móng ngựa. Ảnh: VIẾT LONG

Tại phiên tòa, Bảo nói rằng vì do uống rượu say nên đã không làm chủ được hành vi của mình. Luật sư bào chữa cho Bảo nêu quan điểm hành vi của Bảo chưa cấu thành tội giết người và đề nghị tòa trả tự do cho bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên không chấp nhận lời bào chữa của luật sư, kết luận hành vi của bị cáo đã cấu thành tội giết người và tuyên phạt Bảo 9 năm tù.

(Nguồn: báo Pháp luật TP.HCM)

-------------------------

Bài liên quan: