Friday, March 28, 2014

Pháp: Tạp chí Closer phải bồi thường 15.000 euro cho diễn viên xinh đẹp Julie Gayet vì xâm phạm đời tư

Ngày 27-3-2014, một tòa án quận ở thủ đô Paris (Pháp) đã tuyên buộc tạp chí Closer phải bồi thường cho nữ diễn viên Julie Gayet 15.000 euro, do đã vi phạm riêng tư cá nhân khi công bố chuyện tình bí mật của cô với đương kim tổng thống Francois Hollande - BBC đưa tin.

Ảnh: Tổng thống Francois Hollande và bạn gái Julie Gayet

Trước đó ngày 10-1-2014, tạp chí Closer đã đăng ảnh ông Hollande và diễn viên đi vào một căn hộ riêng ở Paris. Các bức ảnh cho thấy ông Hollande đội mũ bảo hiểm, ngồi sau người lái xe trên một chiếc xe máy. Một tư thế có thể nói là hiếm hoi và riêng tư đối với một tổng thống.

Những hình ành này được tờ tạp chí nói là minh chứng cho các đồn đại về vị tổng thống 59 tuổi, bị nói là thường qua đêm với cô Gayet trong một căn hộ không xa Cung điện Elysee. Tạp chí này còn viết rằng vệ sĩ của ông Hollande đến vào sáng hôm sau để đưa bánh ăn sáng.Julie Gayet là một diễn viên xinh đẹp, có nét dịu dàng nữ tính và rất được hâm mộ tại Pháp

Sau khi tạp chí Closer đăng bài và ảnh, nữ diễn viên Gayet đã tỏ ra giận dữ và đâm đơn kiện.

Số tiền bồi thường 15.000 euro thấp hơn nhiều so với mức 50.000 euro mà nữ diễn viên yêu cầu tạp chí phải bồi thường. Tuy nhiên, điều đó đủ chứng minh rằng tạp chí đã có sai phạm. 

Ngoài bồi thường bằng tiền, Tòa án cũng yêu cầu tạp chí phải đăng phán quyết của tòa trên trang nhất của ấn bản tới.

Theo bài báo trên tạp chí Closer, mối tình bí mật của tổng thống Francois Hollande đã bắt đầu từ năm 2012, khi ông đang trong cuộc đua tranh chức tổng thống.

Trong khi đó, Julie Gayet, 41 tuổi, là một diễn viên điện ảnh và truyền hình xinh đẹp và nổi tiếng tại Pháp và châu Âu, đã tham gia hơn 50 bộ phim.

Đồn đại về mối quan hệ của họ đã lan truyền trên mạng từ trước đó nhiều tháng.

Sau khi tạp chi Closer đăng bài, ngày 25/01/2014, ông Hollande đưa ra xác nhận đã thôi ''sống chung'' với bà Valerie Trierweiler - một nhà báo và là người khiến ông chia tay chính trị gia đảng Xã hội Segolene Royal, người đã sinh bốn người con với ông.

Bà Trierweiler trước đó vẫn được xem là đệ nhất phu nhân mặc dù không có hôn thú với tổng thống, đã trải qua một tuần nằm viện sau khi báo chí đưa tin tổng thống ngoại tình.

Tại Pháp, chuyện các nhà chính trị cao cấp vướng vào những chuyện lình xình về tình cảm không có gì là quá bất thường. Nhiều đời tổng thống Pháp gần đây đều có những câu chuyện tình khá lãng mạn nhưng không kém phần tai tiếng. Nhiều tờ báo chấp nhận bị phạt để đăng tin về chuyện tình của những nhân vật nổi tiếng, vì số lượng báo bán ra đem lại doanh thu đột biến.

Ngay tại Mỹ, đương kim tổng thống Bill Clonton cũng từng vướng lưới ái tình và phải lao đao trong một vụ kiện đến mức suýt mất chức.

---------------------------

Bài liên quan:

  1. Vụ bê bối tình ái giữa tổng thống Bill Clinton và thực tập sinh Monica Lewinsky (1996)
  2. Thái Lan: Nữ thủ tướng xinh đẹp Yingluck Shinawatra tố kiện một Facebooker
  3. Mỹ: Nữ sinh kiện đòi 2 triệu đôla vì bị chôm ảnh bikini trên facebook (6/2013)
  4. Mỹ: Đối diện mức án 60 năm tù vì tung ảnh nóng của sao Hollywood lên mạng (2012)
  5. Mỹ: Khen phụ nữ đẹp, tổng thống Obama lại phải ... xin lỗi (4/2013)
  6. Nữ minh tinh Scarlett Johansson kiện vì bị lấy "trùng tên" trong một cuốn tiểu thuyết (2013)
  7. Hoa đán Phạm Băng Băng kiện vì bị tố "hãm hại" Chương Tử Di (7/2013 - Trung Quốc)