Monday, February 10, 2014

Gửi anh Mác (Mcdonald)

Cửa hàng Mcdonald đầu tiên đã khai trương tại Việt Nam

Từ đầu tháng 1, ba mẹ con em đã thấy ngay góc bùng binh Điện Biên Phủ, anh đã bắt đầu lộ diện với chữ M thiệt to kèm cái bánh Hambuger mô hình bự chà bá. Em biết rằng, anh đã có mặt tại Việt Nam. 

Em mới nói với hai bạn nhỏ rằng "thì", "mà", "là", cái anh Mác này nổi tiếng ở Mỹ lắm, hình như là có mặt trước cả KFC.

Vậy là mỗi ngày đi ngang qua anh, hai bạn nhỏ đều ngó vào và đoán, sắp xong rồi, chuẩn bị khai trương rồi. Nhưng hai bạn ý chỉ ngó vậy và chờ vậy thôi à.

Cho đến ngày 8-2-2014, anh thực sự tưng bừng khai trương. Nhạc nhiếc rần rần, người người ùn ùn kéo tới xếp hàng dài dằng dặc, vỉa hè kênh nhiêu lộc trở thành bãi giữ xe cho anh. Nói chung không khí rất vui tươi, nhộn nhịp, em ngó thấy cũng zui zui.

Ấy vậy mà bạn nhóc lớn nhà em, nhìn thấy rồi phán một câu: Có ăn không mà làm gì phải xếp hàng chi cho cực khổ vậy?

Đến sáng nay, em lại chở hai bạn ý đi học, lại đi ngang qua anh. Ngó vô thấy mới sáng sớm mà cũng nhộn nhịp dữ lắm. Em mới hỏi bạn lớn: Con có muốn vô chỗ này không Tin, mẹ thấy có khoai tây chiên kìa (bạn ý khoái khoai tây chiên chứ không thích Hambuger). Bạn ý dứt khoát: "Vô chi mẹ". "Thì cửa hàng mới khai trương, thiên hạ xếp hàng vô rần rần kìa, vô coi cho biết người ta bán gì". "Mẹ ĐỪNG CÓ THEO ĐÁM ĐÔNG. Mẹ chờ vài bữa nữa người ta chán rồi lúc đó mình vô, có sao đâu!".

Rồi, zị là em mừng vì em sẽ không bị viêm màng túi. Còn anh Mác thì coi sao chứ hai bạn nhà em là khách hàng tiềm năng lắm đó nghe....

P/S: Trước đó, em cũng có nói cho hai bạn ý biết thức ăn nhanh, nước ngọt là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường... đó.

Nấm mẹ Nguyễn 

---------------------------------

Bài liên quan: