Saturday, January 11, 2014

Bố đánh chết con gái nhỏ chỉ vì tiếc bao tiêu 20kg bị mất trộm

Một ông bố 32 tuổi đã tàn nhẫn đánh đập ba bé gái là con ruột của mình, đến mức gây tử vong một bé chỉ vì cho rằng các con không canh giữ nhà, để mất trộm bao tiêu 20kg. Người bố đã bị truy tố về tội giết người và cố ý gây thương tích.

NỘI DUNG VỤ ÁN

Ngày 10-1-2014, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với anh Nguyễn Văn Lam (SN 1983, ngụ xã Ea Ral, huyện Ea H’leo) về 2 tội giết người và cố ý gây thương tích.

Trước đó, chiều 31-12-2013, vợ chồng Lam đi làm về thì phát hiện bị mất bao tiêu khoảng 20 kg. Xót của, Lam đã dùng dây lưng, thước kẻ, ống nhựa… đánh đập tàn nhẫn 3 con gái là Nguyễn Thị Hà 11 tuổi (SN 2002), Nguyễn Thị Long 9 tuổi (SN 2004) và Nguyễn Thị Thúy 5 tuổi (SN 2008) - vì cho rằng các cháu ham chơi không giữ nhà.

Hậu quả, cháu Hà bị bầm tím khắp người, chấn thương sọ não kín; cháu Long bị rách một bên tai, mặt và 2 bàn tay sưng; cháu Thúy bị bầm tím với nhiều vết rách sâu ở mặt.

Mặc dù các con bị thương nặng nhưng vợ chồng Lam vẫn không đưa đi bệnh viện nên đến rạng sáng 1-1-2014, vợ Lam phát hiện cháu Hà đã tử vong trên giường.

Theo hàng xóm, khi bé út không chịu nổi trận đòn roi liền bỏ chạy sang nhà hàng xóm nhưng bị bố chạy theo lôi về, trói tay chân, đánh tiếp và mặc dù bị bố đánh tơi bời nhưng không đứa nào dám khóc.

Được biết vợ chồng Lam cưới nhau được 13 năm, hàng ngày cả hai lam lũ mưu sinh nhưng cái khó khăn nghèo khổ vẫn đeo bám. 20 kg tiêu bị mất vợ chồng Lam đang tính bán để lấy tiền tiêu Tết nên với họ đó là một tài sản không nhỏ, có lẽ vì vậy mà Lam đã ra tay đánh các con không thương tiếc.

Nhìn Long và Thúy vẫn đùa giỡn một cách vô tư với những vết thương khắp người sau khi chị chết, bố bị công an đưa đi khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

Thật là một vụ án hết sức đau lòng, không đáng có. Chỉ vì nghèo khó, tiếc của và nóng giận mà người cha đã trở thành một kẻ sát nhân. Nạn nhân lại chính là con của mình!Ba mẹ con còn lại trong khi người chồng, người bố chờ ngày ra tòa về tội giết con. Nhìn khuôn mặt ngây thơ, dễ thương của hai cháu còn lại, vẫn còn hằn vết đòn roi của người bố, thật muốn rơi nước mắt

---------------------------------

Bài liên quan:

Bố mất nhân tính dùng ống điếu đánh con trai 8 tuổi đến tử vong
Con tự tử, cha mẹ có chịu trách nhiệm?