Monday, June 10, 2013

Đối diện mức án 60 năm tù vì tung ảnh nóng của sao Hollywood lên mạng


(BLA) - Người đàn ông có tên là Christopher Chaney phải đối mặt với mức án lên đến 60 năm tù giam và 2,2 triệu USD tiền phạt vì tung ảnh nóng của các nữ ngôi sao điện ảnh Mỹ lên mạng internet.

NỘI DUNG VỤ ÁN


Tháng 10/2011, Christopher Chaney, một hacker 35 tuổi người Mỹ đã bị bắt với lý do tung ảnh khỏa thân của nhiều sao nữ Hollywood lên mạng.

Sự việc trở nên nghiêm trọng khi thời điểm nửa cuối năm 2011, Christopher tung ảnh khỏa thân của Scarlett Johnsson lên mạng. Cô đào này đã rất giận dữ và nhờ FBI ( Cục điều tra liên bang Mỹ) điều tra vụ việc. Cảnh sát nhanh chóng phát hiện và bắt giữ Christopher vào tháng 10-2011. 

Tại phiên điều trần xử Christopher diễn ra vào ngày 28-3-2012, Chaney đã thừa nhận mình đã tung ảnh khỏa thân của Scarlett Johnsson. Anh này còn khai đã đánh cắp thông tin cá nhân của nhiều ngôi sao khác: Mila Kunis, ca sĩ Christina Aguilera, và Vanessa Hudgens.Christopher (phải) và Scarlett Johnsson
Phương thức ăn cắp thông tin và hình ảnh của Christopher là xâm nhập các tài khoản email của những ngôi sao nổi tiếng, tìm kiếm được những hình ảnh cá nhân, các hợp đồng làm ăn… và post lên mạng.Luật hình sự Mỹ rất nghiêm khắc về các vấn đề liên quan đến quyền tự do riêng tư. Với hành vi như vậy, phía công tố có khả năng sẽ đề nghị mức án lên đến 60 năm tù giam và 2,2 triệu USD tiền phạt dành cho bị cáo.

Bình luận án