Wednesday, November 25, 2015

Nhiều luật sư muốn tham gia bào chữa miễn phí cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn

BLA: Sáng nay 25-11-2015, trên facebook luật sư Dương Phi Anh (Đoàn luật sư TP.HCM, một đồng nghiệp cũ của tôi từ hồi còn làm ở báo Pháp luật TP.HCM cách nay 10 năm) có đăng một STT và Tag vào tôi. Tiêu đề là "MUỐN BÀO CHỮA MIỄN PHÍ CHO CHÁU TUẤN", nội dung bày tỏ nguyện vọng muốn bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho bị cáo 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn, người vừa bị Tòa án huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) tuyên 54 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Trường hợp của em Nguyễn Mai Trung Tuấn thật sự rất đáng thương và rõ ràng em đang bị cả một hệ thống tư pháp hùng hậu ở địa phương dồn đến "bước đường cùng". Hình như người ta quên đi rằng em Tuấn chỉ là một cậu bé nhà quê chân chất, hiền lành, người lớn và xã hội (bao gồm cả chính quyền, đoàn thể) cần phải nhân đạo, khoan hồng. Hình như người ta không muốn hiểu vì sao em và gia đình em phải đến mức "liều mình" một cách "điên khùng" như vậy - khi chống trả lại đoàn cưỡng chế. (Những người nào từng theo dõi vụ án Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng, thì sẽ thấu hiểu). 

Do vậy, tôi cũng quyết định tham gia vào nhóm luật sư bào chữa miễn phí cho em trong giai đoạn phúc thẩm, trên tinh thần thiện nguyện, bảo vệ công lý, công bằng pháp luật. Góp thêm một tiếng nói.

Tôi cũng khá bất ngờ khi chỉ sau vài giờ, đã có hàng ngàn người (mà tôi không hề quen biết) ủng hộ, chia sẻ thông tin này. Tôi quyết định dán STT của luật sư Dương Phi Anh vào đây, như là một hành động biểu thị sự chia sẻ, ủng hộ. Kính mời quý vị cùng đọc, có nhiều thông tin thú vị!

-----------

MUỐN BÀO CHỮA MIỄN PHÍ CHO CHÁU TUẤN
(Ảnh: Báo Thanh Niên)
http://thanhnien.vn/…/nam-sinh-15-tuoi-tat-a-xit-truong-con…

Hoàn cảnh của cháu: nhà của gia đình bị giải tỏa trong một dự án; cha bị ba năm tù, mẹ bị 3 năm 6 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ" (?); ông ngoại cũng bị án treo; cháu ấy vừa bị 4 năm 6 tháng tù khi mới 15 tuổi; cháu còn một người em...

Tôi đang nghĩ tới việc sẽ bào chữa miễn phí cho cháu Tuấn với mong muốn cháu sẽ được thả, được đến trường như lời nói sau cùng của cháu tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua. Tuổi này cần đựơc đi học, cần sự rộng lượng của người lớn; với luật pháp thì cần sự công bằng, bình đẳng và việc áp dụng khi xét xử, quyết định phải đúng...

Thực sự tôi đọc thông tin, thấy phải giúp cháu. Mặc dù chưa có tài liệu chính thức, mới chỉ biết qua mạng vài hôm nay nhưng cũng cảm giác có khá nhiều lấn cấn từ thủ tục tố tụng đến định tội danh, định khung hình phạt với cháu Tuấn. 

Nếu ai người nhà, quen biết xin nhắn giúp gia đình cháu là tôi sẵn sàng bào chữa miễn phí cho cháu tại phiên phúc thẩm, để cùng phối hợp làm thủ tục từ bây giờ. Mọi người biết có thể liên hệ, nhắn tin trước cho tôi qua FB này để hẹn gặp nơi thuận lợi (tôi ở TP.HCM, thuộc Đoàn luật sư TP.HCM).

Các luật sư muốn tham gia thì chúng ta chủ động liên hệ và cùng thông tin cho nhau nhé. Cám ơn! 

Có lẽ rất bận rộn nhưng nếu được mong các bác cùng tham gia bào chữa cho cháu Tuấn luôn để cùng chia sẻ thông tin, chuyên môn vụ án nhé các luật sư đồng nghiệp

316 lượt chia sẻ

Bình Luận
158 giờ
Tran Thu Nam Tiến hành thôi, còn phúc thẩm nữa mà
208 giờ
Tran Thu Nam Nếu vụ này có 10 LS làm miễn phí chắc sẽ chuyển biến
278 giờ
Phi Anh Dương Tiến hành nhé, ngay hôm nay. Vậy là đã có hai luật sư mong muốn bào chữa phúc thẩm cho cháu Tuấn là Ls Trần Thu Nam và Nguyễn Tấn Thi
298 giờ
Nhân Lê Minh Có chị nữa nay Phi Anh Dương!
87 giờ
Tony Tran tôi đăng ký cùng các Luật sư
67 giờ
Đặng Huỳnh Lộc Anh sẵn sàng tham gia...
388 giờ
Phi Anh Dương Tuyệt anh!
28 giờ
Thu Nguyen Hoan hô!
28 giờ
Phan Duy Phong Bào chữa được cho cháu Tuấn là một cú hích lớn đến nền dân chủ nước nhà đấy anh Phi Anh Dương à. Em rất hi vọng điều đó.
168 giờ
Phi Anh Dương Anh chỉ một mong muốn trước là luật pháp được áp dụng đúng, công bằng, bình đẳng...
Tran Thu Nam Tôi sẽ tham gia cùng các LS
338 giờ
Khoa Nam Chung tay đi luật sư bào chữa, công bằng của cộng đồng trả về cho cộng đồng đó là nghề luật gia Việt nam.
78 giờ
Nguyen Phong Cố lên các anh . Biểu tượng cảm xúc smile em k biết nói gì ngoài chúc các anh luôn may mắn .
Anton Tran Các Anh Luật sư ơi, Việt Nam có dân chủ hay không, điều đó rất cần sự trợ giúp pháp lý của các Anh đấy. Chúc các Anh luôn mạnh khoẻ cả thể xác lẫn tinh thần.
78 giờ
Hồng Ân Người dân chúng tôi ủng hộ việc làm của các a . xin thay mặt những người dân thấp cổ bé họng cám ơn các luật sư
118 giờ
Tran Trong Hai Tuyệt vời
47 giờ
Ngoc Hien Phan Thanh Tất cả các LS đồng lòng , có sẽ cứu cháu Tuấn khỏi cảnh này ... Chúc các LS thành công ...
47 giờ
Nguyễn Mỹ Hạnh Đọc mà thấy thật ấm áp ....cam giác thật khó tả . Mong các LS hãy cố gắn chung sức giúp em. Mong muốn có nhiều LS ủng hộ .....thât cảm kích !
47 giờ
Nhân Lê Minh Chị sẽ tham gia với Phi Anh
177 giờ
Huyen Bui Rất cảm động và cảm phục nghĩa khí của luật sư,mong được nhiều luật sư hưởng ứng
47 giờ
Giấc Mơ Cha Pi Mừng vì các anh luat sư quan tâm tới em
47 giờ
Golden Lotus Thật cảm động
27 giờ
Pham Phuc Thinh Hy vọng bạn Phi Anh Dương sẽ thành công với case này.
77 giờ
Ngọc Cẩn Xin chân thành cảm ơn các LS. Mọi người đang trông chờ vào các anh. Chúc các anh luôn khỏe, vững vàng đem lại cộng bằng cho XH !
67 giờ
Trần Hương Quế Tuyệt vời, thưa các LS!
47 giờ
Trần Minh Rằm Đây là lúc mà các luật sư chân chính khẳng định mình.
Luôn ủng hộ quý vị. Chúc quý vị vững bước thành công.
Hãy trả thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn về với trường học vì nhà tù không phải là nơi dành cho em.

197 giờ
Giang Kieu Nếu anh mà giúp đc cháu Tuấn miễn phí nhưng thế thì cũng là làm phước đấy anh. Chúc anh thành công
97 giờ
Dung Nguyen Cảm ơn các luật sư rất nhiều
77 giờ
Eco Law Vụ này trên Bình luận án Blog mình đã đăng 2 bài kêu oan cho cháu. Qua thông tin, thì thấy LS Miếng đã nêu quan điểm bào chữa hợp lý. Nếu nhiều LS kiến nghị giám định lại thì có lẽ sẽ hiệu quả hơn.
http://dandensg.blogspot.hk/.../so-tham-vu-bi-cao-15-tuoi...

87 giờ
Phi Anh Dương Vậy chúng ta cùng them gia luôn nhé luật sư Trần Hồng Phong. Em nghĩ cháu Tuấn và gia đình cần các luật sư để bào chữa cho cháu.
87 giờ
Eco Law Ok. Tôi đồng ý tham gia nhóm LS thiện nguyện bào chữa cho e Tuấn.
107 giờ
Tran Thu Nam Phiên Toà sơ thẩm do LS Nguyễn Văn Miếng bào chữa. Các LS tạm gác lòng tự trọng lại để liên hệ với LS Miếng để làm thủ tục. Tôi sẽ tham gia cùng các LS
Jade Ly Mới phiên xử sơ thẩm, hy vong vẫn còn nhiều cho em Trung Tuấn, chúc các LS chân cứng đá mềm.
Mến Bean Cảm ơn các vị luật sư! Cháu Rất hâm mộ ạ. :)))
47 giờ
Tony Tran Tôi sẵn sàng tham gia bảo vệ miễn phí cùng các đồng nghiệp
117 giờ
Trần Minh Rằm Chúc anh vững bước thành công. Công lý nước nhà sau này sẽ khắc ghi thanh danh quý vị. Nơi ở của em Nguyễn Mai Trung Tuấn phải là một mái ấm gia đình trong vòng tay yêu thương của Mẹ Cha và nơi em hưởng nền giáo dục nhân bản là mái trường với thầy cô với bạn bè. Nhà tù không phải là nơi ở của em ấy.

Trân trọng nghĩa cử của Luật sư.

Phạm Dương Đức Tùng Dạ cảm ơn tấm lòng của các anh.

Thông tin liên lạc :...Xem thêm

177 giờ
Phi Anh Dương Cám ơn bạn về các thông tin đầy đủ. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với gia đình.
27 giờ
Phạm Danh Ngày càng có nhiều LS vì dân, thế cũng tốt cho cộng đồng
127 giờ
Son Nguyen Tuyet voi
17 giờ
Hue Thi Le Thật xúc động trước nghĩa cử của các anh chị luật sư. Chúc các anh chị vững vàng & thành công đem lại công bằng xã hội.
57 giờ
Tony Tran Lê Quang Hiến A đăng ký anh em mình cùng đi
87 giờ
Nắng Chiều Cám ơn các anh các chị luật sư đứng ra giúp gia đình cháu Tuấn. Cả nhà còn mỗi cô gái nhỏ 13 t không lao tù!
17 giờ
Hùng Trần Mong các LS có tấm lòng , cứu cháu Tuấn khỏi vòng lao lý.
Pháp luật là giúp mọi người sống tốt hơn, đừng lợi dụng để vùi dập một chồi non.

37 giờ
Huong Vu Acs quá, trời đất ơi !
Thanh Thanhnguyen Đúng là đạo đức nghề nghiệp.. Giúp đở và kêu gọi vô điều kiện của ls Đặng Huỳnh Lộc..nghĩa cử này đi vào lòng người... TÌNH NGƯỜI....đã làm cho em thay đổi cách nhìn về ls... Mong anh và các ls khác bào chữa... Cho cháu được tự do..để cháu thực hiện ước mơ hoài bảo... Rất.rất cám ơn ls.. Thank anh Đặng Huỳnh Lộc..
76 giờ
Lan Chi Cảm ơn Ls đồng nghiệp. Tôi, giờ đang ở xa, nhưng vẫn hướng về quê nhà và cùng chung tinh thần với các đồng nghiệp của mình.
36 giờ
Phi Anh Dương Cám ơn mọi người chia sẻ. Tôi đã nói rõ trong stt của mình, rằng tôi quan tâm đến vấn đề pháp lý, công lý và việc áp dụng luật pháp trong vụ án này đúng sai và mong muốn cùng các luật sư đồng nghiệp bào chữa miễn phí cho cháu Tuấn vì hoàn cảnh của cháu...Xem thêm
Vu Hai Tran Phi Anh Dương thử liên lạc ls Miếng và một số ls khác để cùng soạn kiến nghị trả tự do cho em sớm, bên cạnh vận động đủ số tiền 42 triệu đồng trả cho người bị thương tích bất kể quan điểm em có tội hay không nhé.
126 giờ
Phi Anh Dương Vâng cám ơn ls anh. Em sẽ liên lạc sớm ạ.
16 giờ
Trần Minh Rằm Tôi xin được đóng góp 1 ngày lương lao động của tôi. Mong quý vị vui lòng nhận lấy và hãy cho tôi xin thông tin chuyển khoản ạ.

Trân trọng.

Luân Âm Lịch Trân thành cám ơn luật sư vì công lý !
Ninh Lan Chi can bo dia chinh gio long hanh lam. hoi lan nha e giai toa cung vay, chua co 1 quyet dinh cuong che nao het, keo 1 bay: canh sat, cong an, hoi phu nu, y te, co dong, tai nguyen, dia chinh huyen.... xum ra lam ran ran nha e lam nhu nha e toi pham quoc g...Xem thêm
Ngô Tuyên Các anh LS, vì trách nhiệm xã hội và cộng đồng hãy phát huy Nghề Luật sư bởi Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội, họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và sự phát triển xã hội.
Tung Cao Van Minh luon sat canh cung cac ban
16 giờ
Nguyễn Cường Chuc ban thanh cong
Nguyen Huu Doan Tôi hoàn toàn ủng hộ và cảm kích các LS có nghĩa khí cao đẹp như vậy.
66 giờ
Long Bui Huu Đọc bài chợt nhớ câu thơ của Đặng Trần Côn trong Chinh phụ ngâm:
Xanh kia thăm thẳm tầng trên
Vì ai gây dựng cho nên nỗi này.

46 giờ
Danny Nguyen Cám ơn một tấm lòng nhân ái .
46 giờ
Giang Kieu LS Huỳnh Lộc và các Đai Sư Huynh LS cho em được hỏi 1 vấn đề Chứng cứ và Bằng Chứng có thể đưa ra trình đến các Cơ Quan có thẫm quyền giải quyết đc kg.? Bằng chứng mình tự thu thập được trong vụ án có dấu hiệu LỪA ĐẢO mà lại có thêm các người thân tr...Xem thêm
16 giờ
Hà Ly Trần Trân trọng
Ls Nguyễn Hữu Thục Toi cũng xin góp sức cùng anh em đồng nghiệp!
196 giờ
Thu Thủy Phạm That xuc dong ve tinh nguoi!
Tony Tran Văn phòng Luật sư Nelson đăng ký 3 luật sư tham gia bảo về miễn phí (ls Trần Thanh 0908883985) a đưa vào danh sách nhé
196 giờ
Truc Hoang Le Hay quá cám ơn tấm lòng nhân đạo của luật sư
66 giờ
Khoi Ha Toi doc ban tin nay toi vo cung xuc dong da va dang co mot vi an nhan ra tay cuu chau ra khoi canh tu day .quy vi cung da biet hoan canh cua chau vo cung the luong cha va me cung nam trong vong lao li , chi con mot em gai nho song bo vo giua giong doi ...Xem thêm
46 giờ
Mai Thanh Dang Cảm kích trước tấm lòng cao cả của các anh chị luật sư như thế này
26 giờ
Kim Yến Mistumura Cảm ơn LS vì một tấm lòng !
86 giờ
Nguyễn Văn Nam Mong các LS sớm vào cuộc cứu cháu , vì ở trong ấy lâu biết đâu cháu sẽ "Có Chuyện" vì lỗi Rữa Bát Khôg Sạch chẳng hạn ?
75 giờ
Hoài Vũ Xuân Việc đóng cửa xử toà là kiểu làm việc của đảng nào đung hệ thống công an an ninh côn đồ ngăn cản người đến dự toà một hệ thống ăn lương làm việc cho đảng thế ư
45 giờ
Bùi Đình Duy cảm ơn anh.thật đúng lúc ,đúng nghĩa ,
15 giờ
Trà Oolong Việt Cảm ơn anh! Thật tốt khi cứu cháu Tuấn khỏi vòng lao tù!
15 giờ
Ky Hoang Tôi nghĩ các luật sư tham gia vào tư vấn pháp luật, cộng mạng tham gia gom tài chính để đền bù thiệt hại cho bên bị, mọi việc trong tầm tay, hãy lập một tk để mọi ngừi có thể gửi tiền.
65 giờ
Giangkien Phuong Acid Sulfuric (H2SO4) đậm đặc 98% có tỉ trọng là 1,84 (gần gấp 2 lần nước).
Acid đổ bình ác quy là loại đã pha loãng, tỉ trọng chỉ còn khoảng 1,20 đến 1,28, nặng hơn nước một chút, loại acid nầy chỉ gây ngứa, đỏ da nơi tiếp xúc chứ không thể gây thương tích 35% như xét nghiệm pháp y trường hợp "người bị hai" của Nguyễn Mai Trung Tuấn.
Bác sĩ nào đã lập biên bản giám định pháp y?

175 giờ
Ky Hoang Đ/n các nhà khoa học không làm đc gì lớn lao cho đn dân tộc, nhưng vụ này cũng có thể tham gia tư vấn về tác hại của Acid Sulfuric chế bình xe. Hãy đối chất với mấy ông bs pháp y xem kết luận trên ai lập bs hay ca
25 giờ
Đặng Huỳnh Lộc Những con số là bằng chứng ngoại phạm.
13 giờ
Khôi Nguyễn Văn Ép cháu vào đường cùng là cho cháu một tương lai như IS, mầm mống cực đoan sẽ là chỗ này
195 giờ
Thong Nguyễn Hay dang tay làm điều tốt
25 giờ
Phi Anh Dương Em vừa gọi điện được cho ls Nguyễn Văn Miếng và Ls rất vui vẻ, nói sẽ liên lạc với với gia đình để quyết định. Cũng rất may là LS ở quận Thủ Đức, cũng gần nên hy vọng sẽ thuận lợi hơn trong khâu chia sẻ thông tin, kết nối với gia đình để làm thủ tục...
285 giờ
Tuan Pham Càng ngày càng ko hiểu và không thể chịu được cách hành xử của họ, " Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa việt nam, độc lập tự do hạnh phúc" là như thế này hay sao?
65 giờ
Diệuthoa Trươnggia Hoan hô những anh hùng VN.
Phạm Quang Hoa Trân trọng và quý mến!
24 giờ
Lý Mạc Hạ Cháu sẽ hận thù chế độ, trong tù cháu sẽ kết nhiều bạn bè đến khi mãn hạn tù chính cháu cần biết việc gì phải làm để giành lấy sự coog bằng,
94 giờ
Phạm Thịnh Xin hết lòng cảm ơn anh
24 giờ
Loan Nguyen Mong Cậu giúp cháu! Thật tội nghiệp Phi Anh Dương à. Cái tuổi này lẽ ra đang đc bố mẹ, gđ và XH bao bọc chứ! Đằng này...cũng vì hoàn cảnh đẩy đưa...
Ngọc Tỉnh Kiếp này tích đức thì vinh hiển kiếp sau.!! Tran trọng
54 giờ
Nguyễn Hiền Vui mừng biết mấy gia đình em trung tuấn đã có luật sư bào chữa,mến phục thay những luật sư có tình có nghĩa
Cương Nguyễn Cám ơn LS. Phi Anh Dương, một tấm lòng nhân hậu, tôi đã rơi lệ khi đọc stt của ông. Ông trời có mắt, nhân dân Việt nam sẽ không quên nghĩa cử cao đẹp của ông. Hy vọng ông trời chưa muốn tuyệt diệt dân tộc này.
Ngày Độc Lập Hãy quyết tâm cùng đồng hành . Đoàn kết ko bao giờ thất bại
Thành Long Đây là cơ hội để giới ls & những người yêu chuộng công lý lấy lại si diện cho nền tư pháp chân chính
43 giờ
Ngoc Pham Cảm động
Phi Anh Dương Đúng là trước hết cần có 42 triệu đồng mà tòa sơ thẩm buộc Tuấn phải bồi thường cho Trung tá công an Nguyễn Văn Thủy. Nếu cộng đồng quyên góp giúp Tuấn thì đề nghị chuyển về chỗ luật sư Lê Thị Minh Nhân (đề nghị ls Nhân cho số tài khoản). Được một số n...Xem thêm
62 giờ
Thảo Phước Mình sẵn sàng đóng góp dù không nhiều để giúp cháu Tuấn. Mong được biết số TK.
Phi Anh Dương Cũng xin nêu rõ đây chỉ là phần dân sự mà theo đúng quy định thì phải là bố mẹ Tuấn đóng thay con, nhưng các luật sư tham gia phiên phúc thẩm sẽ cùng thực hiện như một thiện chí để bù đắp cho người bị thương trước được phần nào, thể hiện sự thiện chí....Xem thêm
Bùi Thư Một hành động cao đẹp và cần thiết! Chúc các LS thành công!
22 giờ
Tien Dang Mong các Ls giúp cháu. Chứ hoàn cảnh tội quá:((
22 giờ
박명완 Oi viec lam day y nghia#12@11
22 giờ
Tám Ngọc Cảm ơn các Luật sư cứu cháu .cứu một người phúc đẳng hà xa. Cộng đồng mạng trong nước và nước ngoài hãy chia sẻ giúp cho cháu nhé
31 giờ
Anna Rose Xin dong cam. Va cam
On luat su PHI ANH DUONG mong ls se dem lai binh an cho chau be. Toi nghiep qua.

11 giờ
Trung Kien Tran cổ vũ ls. tôi ko có tiền để trả công bào chữa cho ngài(mà ngài cũng ko đòi hỏi như đã nói rõ trong stt này), nhưng tôi sẽ vẫn trả công ngài bằng tinh thần cổ hũ, í lộn cổ vũ nhiệt thành dc ko ngài ls Phi Anh Dương? trên cả tuyệt vời!!
249 phút
Hùng LãoTà Người dân oan rất cần tấm lòng như vây.tat cả mọi người luôn ủng hộ các ls----------------
Bài liên quan: