Monday, July 20, 2015

Báo QĐND ngày 20-7-2015 đưa tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gửi thư chúc mừng hai đơn vị


BLA: Ngày hôm nay 20-7-2015, thông tin về đại tướng Phùng Quang Thanh bỗng nhiên cực hot - khi báo chí chính thống trong nước đồng loạt và ồ ạt đưa tin. Nhìn chung đều là những thông tin "tốt" về đại tướng. Trước đó, theo lời từ một vị trong Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương thì tướng Thanh đã được phẫu thuật thành công hôm 30-6-2015. Và theo lời của một quan chức cao cấp trong Bộ Quốc Phòng thì đến ngày 19-7-2015 (hôm qua) ông "có liên lạc" với đại tướng Thanh, "việc mổ chữa bệnh tốt". 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã gửi thư chúc mừng hai đơn vị quân đội nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của hai đơn vị này.

Tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gửi thư chúc mừng trên báo Quân đội nhân dân số ra sáng nay 20-7-2015 (ảnh chụp từ báo QĐND)


Thông tin trên báo Quân đội nhân dân số ra sáng nay 20-7-2015 cho biết nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống của Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không - không quân (20-7-1965 – 20-7-2015) và nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Trung tâm Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân (20-7-1995 – 20-7-2015), Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng.

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng gửi thư chúc mừng Đoàn 195, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 40 năm Ngày truyền thống (18-7-2015) và chúc mừng Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, Quân khu 5 nhân 70 năm Ngày truyền thống (ngày 19-7-2015).

----------------------

Hot hot 

báo Người Lao Động lúc 16h40 ngày 20-7-2015:

DPA cải chính thông tin sai sự thật về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Trong bản tin đưa ngày hôm nay 20-7-2015, hãng tin Đức DPA đã cải chính thông tin sai sự thật mà hãng tin này đưa trước đó 1 ngày về tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Hãng tin Đức PDA sáng 20-7-2015 (giờ Đức, chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam) đã đăng tin bác bỏ một thông tin trước đó mà hãng tin này đưa nói về tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

DPA dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hiện ổn định sau ca phẫu thuật tại một bệnh viện ở Paris (Pháp) và Bộ trưởng sẽ về Việt Nam vào cuối tháng này.

DPA cũng dẫn lời ông GS-TS Phạm Gia Khải, một thành viên Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe trung ương, xác nhận rằng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đang phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật khối u phổi ở Pháp và Bộ trưởng sẽ trở về Việt Nam trong vài tuần tới.

Trước đó, DPA tối ngày 19-7-2015 (giờ Đức) đưa tin từ Hà Nội cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã không qua khỏi sau ca phẫu thuật tại bệnh viện ở Pháp. Tuy nhiên, DAP khẳng định thông tin này là sai sự thật và đại diện DPA từ Hà Nội đã xác nhận thông tin cải chính.

Cùng ngày, sau khi có thông tin sai sự thật do DPA đưa ngày 19-7 về tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, Trung tướng Võ Văn Tuấn và GS-TS Phạm Gia Khải trong trao đổi với Báo Người Lao Động sáng nay 20-7 đều lên tiếng bác bỏ, khẳng định đây là thông tin thất thiệt.

D.Ngọc (Theo Vietnam+)

-------------------------

Cập nhật, cập nhật ....

Báo Pháp luật TP.HCM:

Họ nói linh tinh

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN cho phóng viên báo Pháp luật TP.HCM biết như sau:

“Lại chuyện Bộ trưởng Quốc phòng phải không? Họ nói linh tinh. Tôi liên lạc với Bộ trưởng tốt lắm. Chúng tôi liên lạc thường xuyên. Hôm qua (19-7-2015) tôi có liên lạc. Bộ trưởng đang ở Pháp, việc mổ chữa bệnh tốt rồi”.

---------------------

Báo Đất Việt:

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã khỏe, chuẩn bị về nước

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã khẳng định điều này với báo Đất Việt sáng 20/7/2015 về tình hình sức khỏe của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Theo đó Thứ trưởng Lê Hữu Đức cho biết, vào chiều 19/7/2015 ông có gọi điện cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và biết được sức khỏe của Bộ trưởng đã ổn định.

"Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn chỉ đạo công việc từ xa. Hiện kết quả điều trị của Bộ trưởng rất tốt, đã khỏe mạnh bình thường. Hiện ông đã ra viện và có thể sang tuần tới Bộ trưởng Thanh sẽ về Việt Nam", Thứ trưởng Lê Hữu Đức cho biết.

Cũng trong sáng 20/7/2015, nói với phóng viên báo Đất Việt, GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết ông không nhận được thông tin chính thức từ bệnh viện nơi mà Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đang điều trị. Tuy nhiên, GS Khải nhìn nhận khi Bộ trưởng sang điều trị vẫn khỏe mạnh và kết quả bước đầu thấy không vấn đề gì nên mọi việc không quá lo.

-------------------------

Báo Lao Động:

Bộ Quốc phòng bác thông tin trên mạng xã hội về việc Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã qua đời

Trao đổi với PV báo Lao Động sáng nay 20.7.2015, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Hiện nay sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã ổn định, hôm qua tôi vừa liên lạc sang nước ngoài, dự kiến Bộ trưởng sẽ về nước trong ngày gần đây.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng bác mọi thông tin trên một số trang mạng nói về sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không tốt.

Từ sáng nay 20.7.2015, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã qua đời vào hôm chủ nhật (19.7) tại Pháp. Nguồn tin này dẫn ra từ hãng Thông tấn xã Đức DPA. Theo đó, Đại tướng Phùng Quang Thanh tử vong tại bệnh viện Georges Pompidou sau gần một tháng điều trị bệnh về phổi.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, GS Phạm Gia Khải, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, ông cũng đọc thông tin trên mạng xã hội dẫn nguồn từ hãng Thông tấn của Đức. Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin không chính thống. GS Phạm Gia Khải cũng cho biết thêm, thời gian này Đại tướng Thanh không liên lạc với ông. Theo những thông tin ông có được thì tình trạng sức khoẻ Đại tướng Thanh khả quan.

--------------------

Vnexpress:

Phó tổng tham mưu trưởng bác bỏ tin thất thiệt về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Trao đổi với VnExpress sáng 20/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn bác thông tin sai lệch về sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh trong bản tin của hãng DPA (Đức). Theo bản tin này, Bộ trưởng Thanh đã qua đời sau thời gian điều trị tại một bệnh viện ở Pháp.

Tướng Tuấn cho biết, chiều hôm qua (19/7), ông vừa trò chuyện với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua điện thoại. Sức khỏe của Bộ trưởng tiến triển tốt và dự kiến cuối tháng sẽ về nước.

Trong số báo ra sáng nay, báo Quân đội Nhân dân cũng đăng tải lời chúc mừng của Bộ trưởng Quốc phòng gửi hai đơn vị thuộc quân chủng Phòng không - Không quân và Hải quân nhân ngày truyền thống.

-----------------------

báo Tuổi Trẻ:

"Cuối tháng 7-2015, đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ về nước"

Đó là thông tin về đại tướng Phùng Quang Thanh được trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, xác nhận với Tuổi Trẻ sáng 20-7-2015.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về tình hình sức khỏe của đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trung tướng Võ Văn Tuấn nói: "Sức khỏe của đại tướng đang tiến triển tốt. Đại tướng Phùng Quang Thanh khỏe".

Ông Tuấn cũng khẳng định bản tin của Hãng thông tấn Đức đưa về tình trạng xấu của đại tướng Phùng Quang Thanh là hoàn toàn không có căn cứ. "Đây là kiểu làm báo thiếu trách nhiệm!" - trung tướng Tuấn nói.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết ông vẫn thường xuyên gọi điện thoại cho đại tướng Phùng Quang Thanh. "Lần gần nhất mà tôi gọi điện thoại cho đại tướng Phùng Quang Thanh là vào chiều 19-7. Đại tướng nói chuyện nghe giọng rất thoải mái".

Ông Tuấn cũng cho biết thêm thời gian qua đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn thường gọi điện về Việt Nam chỉ đạo công việc.

----------------------

báo điện tử Một Thế Giới:

BLA: Có lẽ đây là thông tin có giá trị nhất trong ngày hôm nay!

Trung tướng Võ Văn Tuấn: DPA hỏi tôi về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và họ nói sẽ cải chính

"Thông tin về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời mà DPA đưa là sai và họ đã có điện thoại cho tôi để hỏi lại. Họ nói thông tin không đúng thì DPA sẽ cải chính...", Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Liên quan tới thông tin Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam qua đời tại Pháp do hãng thông tấn DPA của Đức đưa tin đã được Trung tướng Võ Văn Tuấn xác nhận lại với Báo điện tử Một Thế Giới.

PV Báo điện tử Một Thế Giới đã liên lạc với Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN. Qua điện thoại, Tướng Tuấn khẳng định: "Thông tin về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời mà DPA đưa là sai và họ đã vừa điện thoại cho tôi để hỏi lại".

Tướng Tuấn cho hay, họ phía DPA đã xác nhận lại thông tin và nói họ thông tin không đúng thì DPA sẽ cải chính...

Về việc Bộ Quốc phòng có ý kiến với hãng thông tấn DPA hay không, Tướng Tuấn cho hay: "Với những thông tin thất thiệt, không chính thống thì Bộ Quốc phòng sẽ không có trả lời. Ai hỏi thì sẽ trả lời."

Tướng Tuấn khẳng định lại một lần nữa rằng: "sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rất tốt"

Trước đó, hãng thông tin hàng đầu của Đức đã phát đi thông tin từ Hà Nội rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật, 19.7, khi đang điều trị bệnh ung thư phổi tại Pháp.

--------------------

BLA: Có thể thấy, qua những gì báo chí chính thức đưa tin trong ngày hôm nay, thì tuy chưa có gì gọi là "bằng chứng" (chẳng hạn là hình ảnh - như trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh trước đây), nhưng mọi người có thể an tâm về sức khỏe của đại tướng Phùng Quang Thanh. Cụ thể là sức khỏe của ông đang "tốt". 

---------------------

Bài liên quan: