Sunday, December 7, 2014

Thông tin vụ án Hồ Duy Hải trên báo An Ninh Thủ Đô


Quang cảnh bên ngoài bưu điện Cầu Voi vào buổi sáng sau đêm án mạng (ảnh báo Thanh Niên)

BLA: Để có cái nhìn toàn diện và đầy đủ hơn về vụ án giết hại 2 nữ nhân viên tại bưu điện Cầu Voi tháng 1-2008, mà tới nay các cơ quan tiến hành tố tụng đã xác định Hồ Duy Hải là hung thủ và gia đình phạm nhân đang kêu oan, chúng tôi chọn đăng lại một số bài viết trên một số tờ báo đưa tin về vụ án này tại thời điểm xảy ra vụ án. Dù chỉ có giá trị tham khảo, những thông tin trong bài viết hẳn nhiên phần nào phản ánh cách đánh giá, thông tin ghi nhận được của tờ báo đó (dù rằng cũng chỉ là qua lăng kính chủ quan và không hẳn là đã chính xác, đúng sự thật). 

Chúng tôi sẽ tô màu những thông tin có tính chất quan trọng để mọi người dễ theo dõi. Phần phía dưới là sẽ một số nhận xét ngắn gọn của luật sư Trần Hồng Phong - có đối chiếu đến thực tế và/hoặc theo thông tin chính thức tính đến thời điểm hiện nay (12/2014).

Dưới đây là những bài đăng trên báo An Ninh Thủ Đô (www.anninhthudo.vn). Quý vị có thể click vào tiêu đề bài báo để xem bài gốc.

------------------

Đêm kinh hoàng tại Bưu điện Cầu Voi

Quý Nhâm
Thứ Năm, ngày 14/2/2008 - 16:11

(ANTĐ) - Những ngày cuối năm trước Tết Mậu Tý 2008 tại Bưu Điện Cầu Voi nằm trên địa bàn ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (gần Cầu Voi) đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng. Nạn nhân bị thảm sát là hai nữ nhân viên còn trẻ, độc thân, làm việc và ăn ở luôn tại đây. Vụ án đã gây xôn xao dư luận, hiện tên sát thủ vẫn còn là một ẩn số mặc dù CQĐT đã tích cực truy xét…

Đêm kinh hoàng tại Bưu điện Cầu Voi

Kỳ 1: Cái chết của 2 cô gái trẻ

(ANTĐ) - Những ngày cuối năm trước Tết Mậu Tý 2008 tại Bưu Điện Cầu Voi nằm trên địa bàn ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (gần Cầu Voi) đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng. Nạn nhân bị thảm sát là hai nữ nhân viên còn trẻ, độc thân, làm việc và ăn ở luôn tại đây. Vụ án đã gây xôn xao dư luận, hiện tên sát thủ vẫn còn là một ẩn số mặc dù CQĐT đã tích cực truy xét…

Bưu cục Cầu Voi là một tòa nhà mới xây, khá khang trang và bề thế nằm ven Quốc lộ 1A. Tại đây, ngoài những cán bộ nhân viên làm việc thường ngày, có hai cô gái trẻ còn độc thân tên Nguyễn Thị Anh Hồng 23 tuổi và Nguyễn Thị Thu Vân 21 tuổi. Họ là chị em con chú bác ruột, cùng làm việc và ăn ở luôn tại Bưu cục.

Do còn độc thân, trẻ đẹp, nên quan hệ cũng như sinh hoạt thường ngày của hai cô gái cũng rất thoải mái. Ngoài giờ làm việc, khách quen hoặc bạn bè của Hồng và Vân vẫn thường tới chơi, trong đó có các bạn trai.

Vào cái đêm định mệnh (13-1-2008), theo một số người dân cư ngụ gần Bưu cục Cầu Voi cho biết lúc ấy khoảng 20h, đèn trong Bưu cục vẫn còn sáng, chứng tỏ Hồng và Vân còn thức. Chị Nguyễn Thị Bích N. bán trái cây gần Bưu cục còn nhớ rất rõ lúc ấy vào khoảng 21h, Nguyễn Thị Thu Vân còn đi từ trong Bưu cục ra hàng của chị mua trái cây về ăn.

Vân là khách quen của chị N., thông thường cô chỉ mua  ít, nhưng tối đó cô mua đến 40.000 đồng nên chị N. thấy lạ, lên tiếng hỏi:

- Sao hôm nay em mua nhiều trái cây vậy?

Vân cười hồn nhiên đáp:

- Tối nay có khách đến chơi, khách đưa tiền nhờ em đi mua về ăn cho vui.

Hồng và Vân vào làm việc tại Bưu cục Cầu Voi vào khoảng tháng 10-2005, trong công việc và giao tiếp thường ngày đều được lãnh đạo, đồng nghiệp nhận xét rất tốt. Cả hai đều vui vẻ, hòa đồng, bản tính hiền lành, dễ gây được cảm tình với người đối diện. Do ăn ở tại cơ quan nên Hồng và Vân thường tiếp cả bạn bè vào ban đêm.

Anh Nguyễn Phụng Hiếu nhân viên Bưu điện, như thường lệ vào khoảng 7h30 ngày 14-1-2008 đến Bưu cục Cầu Voi giao báo. Lẽ ra giờ này Bưu cục đã mở cửa làm việc, nhưng hôm đó cửa vẫn đóng im ỉm, hai cô Hồng, Vân thường ngày vào giờ này đã thức dậy, cần mẫn ngồi sau quầy giao dịch nhưng cũng không thấy.

Tưởng hai cô nhân viên ngủ quên, anh Hiếu nhìn vào cửa kính, phát hiện ra hiện tượng lạ, bên trong vẫn lặng lẽ như tờ nhưng dưới chân cầu thang có người nằm. Cảm thấy có điều bất ổn, Hiếu dán mắt sát vào cửa kính để nhìn cho rõ hơn thì kinh hoàng khi nhận ra hai cái xác bất động.

Tin hai cô nhân viên Bưu cục Cầu Voi tên Nguyễn Thị Anh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân bị giết lập tức được báo về CA huyện Thủ Thừa và CA tỉnh Long An. Ngay sau đó lực lượng công an huyện và tỉnh đã có mặt tại hiện trường xảy ra vụ án. Theo chỉ đạo của CA tỉnh, lực lượng công an phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi, nhanh chóng nắm bắt thông tin, mở rộng điều tra, truy xét hung thủ.

Hồng và Vân bị giết bằng hung khí, hai xác nằm cạnh nhau dưới chân cầu thang trên vũng máu đã khô, chiếc xe Wave, phương tiện đi lại của hai cô thường ngày vẫn dựng chỗ cũ, phương tiện, máy móc làm việc trong phòng vẫn y nguyên. Từ dấu máu CQĐT đưa ra nhận định Hồng và Vân bị sát hại trong khoảng từ 21-22h ngày 13-1-2008.

Những ghi nhận của trinh sát xung quanh nơi xảy ra vụ án góp thêm vào nhận định ban đầu là hung thủ trước khi ra tay đã có tính toán sẵn kế hoạch. Hung thủ có khả năng là người quen của cả hai cô gái, và đã đưa tiền cho Vân đi mua trái cây để tách bớt một người nhằm ý đồ giết Hồng trước.

Từ Bưu cục đến chỗ hàng trái cây của chị N. trinh sát tính toán khoảng cách này cô gái đi bộ cả đi lẫn về mất khoảng 20 phút. Thời gian trống ấy đủ để hung thủ ra tay sát hại Hồng và cô gái xấu số này chết một cách bất ngờ nên khả năng phản kháng gần như không có.

Đến lượt Vân, sau khi mua trái cây về, hoàn toàn không biết cái chết đang chờ đợi mình nên cô thản nhiên bước vào và khi Vân kịp phát hiện chuyện gì đã xảy ra với Hồng thì hung thủ đã ra tay. Vân cũng ở thế bị động nên khả năng phản kháng hay cầu cứu gần như bị vô hiệu.

Giết người xong, hung thủ đã lợi dụng đêm tối để tẩu thoát, để lại một vụ án hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến ANTT xã hội vào dịp năm hết, tết đến, không chỉ khiến dư luận hết sức hoang mang mà CQĐT cũng rất đau đầu, căng thẳng khi tiến hành lập án truy xét.

------------------------------          

Khám nghiệm hiện trường

Quý Nhâm
Thứ Sáu, ngày 15/2/2008 - 13:50

(ANTĐ) - Theo CQĐT vụ án ở Bưu điện Cầu Voi là hết sức nghiêm trọng, hung thủ đã ra tay tàn độc, cùng lúc giết chết 2 mạng người rồi ngang nhiên tẩu thoát không để lại dấu vết, kể cả hung khí gây án.  Các đội nghiệp vụ đã khẩn trương tiến hành các bước xét nghiệm, tỉ mỉ tìm từng dấu vết nhưng kẻ thủ ác đã tỏ ra là một kẻ rất khôn ngoan, xảo quyệt.

Đêm kinh hoàng ở bưu điện Cầu Voi: Khám nghiệm hiện trường

(ANTĐ) - Theo CQĐT vụ án ở Bưu điện Cầu Voi là hết sức nghiêm trọng, hung thủ đã ra tay tàn độc, cùng lúc giết chết 2 mạng người rồi ngang nhiên tẩu thoát không để lại dấu vết, kể cả hung khí gây án.  Các đội nghiệp vụ đã khẩn trương tiến hành các bước xét nghiệm, tỉ mỉ tìm từng dấu vết nhưng kẻ thủ ác đã tỏ ra là một kẻ rất khôn ngoan, xảo quyệt.

Đi sâu vào từng chi tiết tại hiện trường vụ án, cho thấy kẻ giết người đã có âm mưu sẵn và ra tay rất dã man. Xác của nạn nhân Nguyễn Thị Anh Hồng nằm dưới chân cầu thang, quanh vũng máu có những hạt cơm khô rơi vãi trên nền gạch. Cách đó khoảng 2m, gần bộ ván là xác của nạn nhân Nguyễn Thị Thu Vân trong tư thế nằm xuôi về phía sau cũng trên nền gạch. Đầu nạn nhân có nhiều vết thương do tác động của vật cứng gây ra, cạnh đấy là một chiếc ghế xếp bằng sắt bọc nệm da. Trong phòng khách phía trước, 2 túi nilon trái cây gồm cam và bưởi do Thu Vân mua về vẫn còn nguyên trên bàn. Đồ vật không bị xáo trộn, chiếc xe Wave màu xanh của nạn nhân vẫn dựng ở chỗ thường ngày, máy vi tính làm việc không bị mất ngoại trừ số tiền khoảng 10 triệu đồng và 100 sim card điện thoại di động. Cả hai cô gái không có dấu hiệu bị cưỡng hiếp.

Sau khi tổng hợp chi tiết các bước khám nghiệm, CQĐT Công an tỉnh Long An bước đầu nhận định hung thủ có khả năng là người quen, thậm chí khá thân thiết với 2 chị em Hồng, Vân đã vào Bưu cục Cầu Voi với tư cách là bạn bè nên không gây nghi ngờ gì cho hai nạn nhân. Hắn lại có âm mưu sẵn nên đã đưa tiền cho Vân đi ra ngoài mua trái cây để chia bớt người khi còn lại một mình Hồng trong phòng thì ra tay bằng vật cứng bất ngờ đánh vào đầu nạn nhân cho bất tỉnh, rồi ra sau bếp lấy con dao cắt cổ, kéo xác giấu ở chân cầu thang. Đúng lúc đó Vân đi mua trái cây về, kẻ thủ ác nấp sau cánh cửa có tấm màn che khuất, dùng gậy (hung khí đã đánh vào đầu Hồng trước đó) đánh vào đầu Vân. Hung thủ sát hại hai nạn nhân trong khoảng 20-30 phút, sau đó còn bình tĩnh  vào nhà vệ sinh rửa tay xóa sạch dấu máu, điều này được thể hiện ở những vệt máu loang trên bồn rửa văng lên tấm kính và xung quanh. Có khả năng kẻ thủ ác tẩu thoát bằng cửa sau ra lối đi bên hông Bưu cục Cầu Voi để tránh bị người xung quanh và chốt dân phòng ngay bên cạnh phát hiện.

Ghi nhận thông tin từ nhân dân, một người trong khu vực Bưu cục cho biết, trước đó (đêm12-1-2008) còn thấy hai chị em Hồng, Vân đi hát karaoke với hai thanh niên, có lẽ là bạn trai của hai người ở chợ Cầu Voi đến khuya mới về. Đồng thời một vài nhân chứng khác cho rằng ngay trong đêm xảy ra vụ án mạng kinh hoàng này họ đã thấy một thanh niên quen mặt là bạn trai của Hồng ở miền Tây ghé vào Bưu cục, nhưng thanh niên này về lúc nào không rõ. Nếu căn cứ vào thông tin của chị N. bán trái cây gần Bưu cục Cầu Voi thì Vân đi bộ ra mua trái cây lúc 20h (13-1-2008) thì có thể hung thủ đã ghé vào Bưu cục trước đó, gây án (giết Hồng) trong khoảng từ sau 20h (khi Vân đã ra ngoài) và giết Vân (trong khoảng từ 20h20 - 21h) rồi tẩu thoát. Như vậy có khả năng hung thủ giết chết cả Hồng và Vân chỉ là một người lại là người khá thân thiết của hai chị em.

Cũng theo thông tin CQĐT nắm được, Hồng có mối quan hệ thân thiết với một thanh niên làm thợ bạc tại tiệm vàng cách Bưu cục Cầu Voi không xa, nhưng gần đây Hồng lại quen với một thanh niên khác ở Tiền Giang. Bạn trai mới của Hồng thường ghé Bưu cục Cầu Voi thăm cô mỗi tuần nên có nhiều người quanh Bưu cục biết mặt. Chính trong đêm xảy ra vụ án, có người đã thấy thanh niên này xuất hiện nhưng anh ta về lúc nào, bằng phương tiện gì thì không ai rõ. Tổng hợp từ nhiều nguồn tin và qua công tác khám nghiệm hiện trường CQĐT bước đầu nhận định có khả năng động cơ giết Hồng của hung thủ là vì tình, còn giết Vân là để diệt khẩu. Trường hợp tài sản của Bưu cục bị mất có thể là khi tẩu thoát hung thủ phát hiện nên nảy sinh lòng tham tiện tay lấy luôn chứ mục đích chính không phải giết người để cướp của. Nghi vấn lúc đầu là có thể do bọn cướp đường tình cờ ghé qua, phát hiện thấy Bưu cục vắng người, chỉ có 2 nhân viên nữ nên ra tay cũng bị loại trừ.

Chiều 14-1-2008, được sự phối hợp của Công an tỉnh Tiền Giang, CQĐT Công an tỉnh Long An đã triệu tập khẩn cấp nghi can Nguyễn Văn Nghị, 28 tuổi, cư trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Ngoài nghi can này, trong ngày 14 và 15-1-2008, CQĐT cũng đã triệu tập 3 thợ bạc của tiệm vàng KL tại khu vực Cầu Voi gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Chà và Trần Văn Sol để lấy lời khai. Trong đó Trần Văn Sol, theo dư luận là bạn trai cũ của Hồng.

Dư luận từ trước Tết và những ngày sau Tết Mậu Tý vẫn đang rất quan tâm đến vụ án và chờ đợi CQĐT lôi được thủ phạm từ trong bóng tối ra ánh sáng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Trong khi đó, theo CQĐT cho biết, tuy công tác truy xét, tìm chứng cứ tiến hành chậm do tính chất phức tạp nhưng chắc chắn với sự nỗ lực của lực lượng công an sớm muộn thủ phạm cũng sẽ bị bắt.

-----------------------

Hơn 2 tháng sau ............

Hung thủ đã bị bắt

Thứ Ba, ngày 25/3/2008 - 11:55
Hồ An

(ANTĐ) - Vụ án gây hoang mang dư luận xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi trên địa bàn ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An xảy ra đêm 13-1-2008 nạn nhân là  2 nhân viên cô Nguyễn Thị ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân bị giết rất dã man.

Vụ sát hại 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi: Hung thủ đã bị bắt

(ANTĐ) - Vụ án gây hoang mang dư luận xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi trên địa bàn ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An xảy ra đêm 13-1-2008 nạn nhân là  2 nhân viên cô Nguyễn Thị ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân bị giết rất dã man.

Hung thủ gần như xóa sạch hiện trường khiến CQĐT gặp rất nhiều khó khăn trong việc lần theo dấu vết. Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng tích cực điều tra, truy tìm manh mối của vụ án, mới đây CQĐT đã bắt được kẻ thủ ác.

Nghi can thứ 5

Nguyễn Thị ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân là hai nhân  viên nữ của Bưu điện Cầu Voi đồng thời là chị em con chú bác ruột. Do cả hai còn độc thân nên ngoài giờ làm việc, Hồng và Vân ngủ luôn tại cơ quan.

Đêm 13-1-2008 đã xảy ra vụ án mạng thảm khốc (Báo ANTĐ đã đăng bài). Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy kẻ sát nhân đã chuẩn bị sẵn kế hoạch giết 2 cô gái và thực hiện âm mưu này gần như hoàn hảo. Sau khi giết người xong, hung thủ xóa sạch dấu vết hiện trường, phi tang chứng cứ, bình thản rút lui trước khi lấy một số tài sản của bưu điện gồm tiền mặt và sim card điện thoại  cùng tư trang của hai nạn nhân.

Do Nguyễn Thị ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân có một số bạn trai chung và bạn trai riêng mà những thanh niên này lại thường đến Bưu điện Cầu Voi chơi vào ban đêm nên khi xảy ra án mạng một số thanh niên là nghi can nổi lên được CQĐT triệu tập lấy lời khai, trong đó có 4 thanh niên từng là bạn trai của Nguyễn Thị ánh Hồng nhưng không ai nhận tội và CQĐT cũng không tìm được chứng cứ phạm tội của 4 thanh niên này. Vụ án càng phức tạp hơn khi dư luận nổi lên nhận định rằng đây là vụ giết người do ghen tức giữa một bạn trai mới và các bạn trai cũ của hai cô gái.

Nhưng đồng thời cũng nổi lên tình tiết thủ phạm lại lấy cắp tài sản của bưu điện và tư trang của hai cô gái giống như một vụ cướp của giết người. Sau hơn 2 tháng tích cực điều tra, lần tìm manh mối từ mớ bòng bong phức tạp ấy, CQĐT đã loại bỏ dần 4 nghi can ban đầu và lần tìm tung tích nghi can thứ 5 còn rất mờ nhạt… từ số điện thoại di động được ghi trong cuốn sổ tay của Nguyễn Thị ánh Hồng. Đối chiếu với số điện thoại còn lưu trong máy ĐTDĐ của nạn nhân, những cuộc gọi và nhắn tin mới nhất trước khi xảy ra vụ án mạng, CQĐT đã biết được tung tích của một thanh niên là bạn trai mới của Nguyễn Thị ánh Hồng. Anh ta tên Hồ Duy Hải (SN 1985, tạm trú ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).

Lộ diện

Hồ Duy Hải là sinh viên nhưng đã bỏ học và thất nghiệp. Sau khi sinh ra Hải, ly dị chồng, mẹ Hải ôm con về bên ngoại ở ấp 1, xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An sống. Hải lớn lên tại địa phương nhưng thuộc diện tạm trú vì hộ khẩu anh ta vẫn theo hộ khẩu của bố ở TP Hồ Chí Minh. Khi lần ra tung tích của Hải, CQĐT đã tập trung truy xét đối tượng thứ 5 này mà trước đây hầu như rất mờ nhạt bởi Hải tuy ở địa phương nhưng lại là “người lạ” trong mối quan hệ mới với nạn nhân ánh Hồng và vì thế nên cũng ít người biết so với những bạn trai cũ của cô thường lui tới Bưu điện Cầu Voi.

Tuy nhiên qua lời khai của các nhân chứng ở xung quanh Bưu điện Cầu Voi, nhất là trong đêm xảy ra án mạng thì Hải lại là nghi can nổi cộm. Một nhân chứng đã ghé vào Bưu điện Cầu Voi trong đêm 13-1 vào lúc 20h để mua card điện thoại đã nhìn thấy “một thanh niên mặc áo khoác đang nói chuyện thân mật với cô nhân viên”, và một nhân chứng khác cũng đã “thấy một thanh niên mặc áo khoác đến Bưu điện Cầu Voi thăm hai cô gái nhưng không biết về lúc nào”. Sau khi củng cố chứng cứ từ lời khai của các nhân chứng CQĐT đã mời Hải lên CA xã nhưng Hải lại không có mặt ở địa phương.

Lời thú tội

Đến ngày 21-3, Hải lên CQĐT - Công an tỉnh Long An trình diện, thái độ hết sức bình thản như không có chuyện gì xảy ra. Điều này rất phù hợp với thông tin trước đó được các điều tra viên ghi nhận ở địa phương là từ ngày xảy ra án mạng Hải không có một biểu hiện gì bất minh, vẫn sinh hoạt bình thường, tham gia đầy đủ những buổi hoạt động thể dục, thể thao do Đoàn thanh niên xã tổ chức. Trước CQĐT Hải phủ nhận tất cả những mối liên quan tới vụ án, đấu tranh nhiều giờ liền Hải vẫn khăng khăng chối tội. Đến khi điều tra viên đưa ra những chứng cứ và yêu cầu Hải chứng minh sự ngoại phạm của anh ta trong thời điểm từ 20-21h ngày 13-1-2008, tức là thời điểm xảy ra án mạng thì Hải tái mặt, cứng họng và Hải đã nhận tội giết Nguyễn Thị ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân để… cướp tài sản.

Tình cờ quen với Nguyễn Thị ánh Hồng trong một lần đi xe buýt từ Bình Chánh về thị xã Tân An, Hồ Duy Hải thường ghé Bưu điện Cầu Voi để gặp ánh Hồng rồi quen luôn với Nguyễn Thị Thu Vân. Hải từng dẫn hai cô đi hát karaoke và sau này chuyện Hải lui tới chỗ làm việc thăm ánh Hồng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, Hải giấu biệt chuyện anh ta bỏ học và lai lịch bản thân. Ngược lại, ánh Hồng dường như có ý định sẽ tiến tới hôn nhân với Hải và đã có lần ánh Hồng giới thiệu Hải là bạn trai mới của cô với người chung quanh và cho biết nghề nghiệp của Hải là “kỹ sư xây dựng”.

Mối quan hệ này có nhiều khúc mắc khi ánh Hồng vẫn không dứt khoát với những người bạn trai cũ. Đêm 13-1-2008, Hải ghé Bưu điện Cầu Voi và gặp cả 4 bạn trai của ánh Hồng tại đây nhưng Hải là người ở lại sau cùng và cũng chính là người đã đưa tiền “điều” Nguyễn Thị Thu Vân đi mua trái cây lúc hơn 20h để rảnh tay giết ánh Hồng. Hải dùng một thanh sắt lợi dụng lúc bất ngờ đập thẳng vào đầu cô rồi lấy dao cắt cổ cho chết hẳn. Lúc  Nguyễn Thị Thu Vân mua trái cây về Hải cũng ra tay tàn độc như vậy để bịt đầu mối. Sau đó Hải tẩy xóa hiện trường, đóng các cánh cửa trụ sở bưu điện để không ai chú ý và lục lấy tiền, tư trang của hai nạn nhân, lấy 100 card điện thoại và 10 triệu đồng của Bưu điện Cầu Voi rồi tẩu thoát.

Sau khi Hồ Duy Hải nhận tội và khai báo hành vi giết người, 21h cùng ngày CQĐT đã dẫn giải kẻ sát nhân này về nhà hắn ở ấp 1, xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An thực hiện việc khám xét. CQĐT đã thu tại đây một số vật chứng quan trọng liên quan đến vụ án.

---------------------------------

Nhận xét của luật sư Trần Hồng Phong:
  1. Theo báo, thì có 4 người bạn của hai nạn nhân dù bị công an bắt giữ nhưng họ không nhận tội và công an không chứng minh được chứng cứ phạm tội của họ. Tức là trong hồ sơ ban đầu sẽ thể hiện những "chứng cứ ngoại phạm" của bốn thanh niên này. Tuy nhiên theo hồ sơ chúng tôi có trong tay thì luật sư hoàn toàn không được cung cấp những tài liệu này, không biết chắc là có tài liệu này hay không và thậm chí có chuyện bắt giữ 4 thanh niên này hay không - điều này tôi có phản ánh trong Đơn đề nghị giám đốc thẩm.   
  2. Tại thời điểm ngày 25/3/2008, khi báo đăng bài "Hung thủ đã bị bắt" và kể ra hầu như toàn bộ diễn biến vụ án "y như thật" theo cáo trạng và các bản án sau này, thì Hồ Duy Hải cũng chỉ vừa bị bắt vài ngày, chưa có các lời khai về hung khí, chưa có Kết luận điều tra, chưa có kết quả giám định vận tay, chưa thu giữ (hay đúng hơn là không thu giữ được) hung khí ...vv.
  3. Nếu như tình tiết này báo viết là đúng: "Đến khi điều tra viên đưa ra những chứng cứ và yêu cầu Hải chứng minh sự ngoại phạm của anh ta trong thời điểm từ 20-21h ngày 13-1-2008, tức là thời điểm xảy ra án mạng thì Hải tái mặt, cứng họng và Hải đã nhận tội giết Nguyễn Thị ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân để… cướp tài sản" - thì Hải nhận tội giết người vì đã không chứng minh được sự ngoại phạm về thời gian của mình.
  4. Vui lòng chờ bổ sung...


------------------

Bài liên quan: