Monday, October 13, 2014

Bé 4 tuổi bị bố mẹ trói suốt hai năm trời vì … “nghịch phá” !

H. Kiều

Với lý do con “nghịch, phá”, một cặp vợ chồng đã trót cậu con trai mới 4 tuổi của mình trong suốt gần hai năm trời. Chưa thấy cha mẹ bị xử lý gì.

Cậu bé tội nghiệp bị chính ba mẹ mình cầm tù ( ảnh báo Đất Việt)
Báo Đất Việt ngày 8-5-2009 đưa tin và hình ảnh cậu bé Phạm Văn Tuấn, sinh năm 2005, bị cha là Phạm Văn Sáu cùng mẹ là Phạm Thị Lệ, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, cột trói suốt hai năm nay.

Phóng viên báo Đất Việt đã đến ấp Quang Thọ, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và chứng kiến bé Tuấn đang bị cột trói.

Bà Lệ, mẹ bé Tuấn, tỉnh bơ cho biết, vì bé thường quậy phá đồ đạc trong nhà và của hàng xóm nên vợ chồng bà đã chọn giải pháp buộc chân cháu lại vào ban ngày để đi làm, tối về mới mở ra.

Cách làm này đã được thực hiện gần hai năm qua. Có những lần đi làm xa, bà Lệ còn dắt cháu Tuấn theo và … cột ở gốc cây bên đường!

Theo mô tả của phóng viên báo Đất Việt, “xung quanh chỗ bé bị trói, mùi hôi nồng nặc vì bé phải đi tiêu, tiểu tại chỗ, không được vệ sinh. Cơn mưa mấy ngày qua khiến chỗ bé bị cột càng thêm nhầy nhụa”.

Trước sự việc như trên, ông Lưu Văn Thảo, Chủ tịch UBND xã Tân Thuận Bình, nói: “Không hề biết về trường hợp cháu Tuấn”.

Theo chúng tôi, hành vi của vợ chồng ông bà Sáu – Lệ là không thể chấp nhận được và thậm chí có dấu hiệu về tội hành hạ người khác. Bậc cha mẹ không thể lấy lý do nghèo khổ để né tránh trách nhiệm nuôi dạy con cái. Nếu những hành vi nghiêm trọng như vậy không bị xử lý và chấm dứt, thật khó hình dung những hậu quả về sau cho cậu bé tội nghiệp này.

-------------------------

Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm: 
a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;
b) Đối với nhiều người.


(Điều 110 Bộ luật hình sự)

--------------------


Quyền trẻ em