Saturday, September 20, 2014

Cờ vua châu Âu nói "không" với sexy

Xuân Hoàng

 Tháng 3/2012, Liên đoàn cờ vua châu Âu vừa quy định các nữ kỳ thủ không được mặc váy ngắn, khuy áo ngực chỉ được hở hai cúc... để tránh "lộ hàng" và khoe chân dài khiến cánh mày râu bị phân tâm và "phát biểu lung tung".


Nếu ai đó nghĩ rằng thế giới cờ vua là nơi chỉ có những màn đấu trí căng thẳng, nghiêm túc với những nước đi hay làm tán thưởng dân cờ thì nên thay đổi suy nghĩ bởi làng cờ sở hữu rất nhiều trang nhan sắc và "hot girl".Sự xuất hiện với những trang phục mát mẻ, gợi cảm trên bàn cờ trong những năm qua gây ra nhiều tranh cãi. Những người có quan niệm thoáng đạt thì cho rằng họ làm cờ vua "gợi cảm" hơn và không quá khô cứng.Nhưng cũng có nhiều người phản đối rằng vẻ đẹp ngoại hình được trưng ra hào phóng của các nữ kỳ thủ khiến nam giới bị phân tâm trên bàn cờ và không tránh khỏi những lời bình phẩm không mấy hay ho


Tiêu biểu cho dàn mỹ nữ làng cờ phải kể đến cựu vô địch thế giới Alexandra Kosteniuk. Nhan sắc khiến cô còn trở thành một người mẫu ảnh được yêu thích.


Một tên tuổi nóng bỏng khác là đại kiện tướng quốc tế người Australia gốc Philippines Arianne Caoili. Cô được ví là "Anna Kournikova" của làng cờ bởi vẻ đẹp và sự thành công cả trên bàn cờ lẫn làng giải trí.Arianne Caoili nổi lên từ cờ vua, nhưng sau đó thành công từ công việc người mẫu quảng cáo và các hoạt động nghệ thuật tại Australia đã hút lấy cô.Tuy nhiên ảnh hưởng của các cô nàng kỳ thủ nóng bỏng đang bị Liên đoàn cờ vua châu Âu dẹp đi. Theo luật mới bắt đầu áp dụng ở giải vô địch cờ vua nữ châu Âu 2012 đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, các nữ VĐV sẽ không được ăn mặc hở hang để tránh “lộ hàng” và khoe chân dài.Cụ thể, các nữ VĐV không được mặc váy quá ngắn hơn 5-10cm trên đầu gối, mặc áo khoác thì chỉ được mở hai nút áo thứ nhất và thứ nhì. Quần áo phải kín đáo, không khoe da thịt, không có lỗ và không có mùi người. Sau 2 lần cảnh cáo miệng và biên bản, nếu vẫn vi phạm quy định trang phục thì sẽ bị buộc rời phòng đấu để thay quần áo “tử tế” hơn.


Tuy vậy, cho dù ăn mặc kín đáo như nữ kỳ thủ người Đức Paikidze này thì vẻ xinh đẹp của cô vẫn quá ... sexy !

----------------------