Saturday, July 26, 2014

Cindy Crawford

Hoa Văn giới thiệu

Cindy Crawford (tên đầy đủ Cynthia Ann Cindy Crawford) sinh năm 1966 là một siêu mẫu người Hoa Kỳ từng khuynh đảo làng mẫu thế giới trong thập niên 1980-1990. Cô nổi tiếng với đặc điểm có một nốt ruồi duyên phía trên môi trên. Trong sự nghiệp của mình, Crawford đã xuất hiện trên trang bìa của hàng trăm tạp chí nổi tiếng thế giới. 

Crawford cao 5 feet 9 inches, tóc và mắt màu nâu. Số đo của cô là 34"-26"-35". Nốt ruồi duyên của cô nổi tiếng đến nỗi khi xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo thương mại cho sô-cô-la, cô đã "liếm" nốt ruồi của mình! Nhưng trong thời gian khởi đầu sự nghiệp, nốt ruồi này lại bị xóa trên các hình ảnh của cô, kể cả ở trang bìa tạp chí Vogue số đầu tiên của cô. 

Crawford được một nhiếp ảnh gia phát hiện ở tuổi 16. Ông đã chú ý tới Cindy khi cô làm việc hái bỏ núm tua phấn hoa trên đầu bắp ngô trong mùa hè, và đã chụp hình cô. Tấm hình và tin tức phản hồi mà cô nhận được đã đủ sức thuyết phục cô làm nghề người mẫu. Cô được tham gia cuộc thi "Look of the Year" của hãng Elite Model Management ở tuổi 17 và đứng hạng nhì. Hãng này sau đó là đại diện cho cô.

Crawford là một người mẫu thông minh, cô tốt nghiệp trung học ở trường DeKalb High School năm 1984 với danh hiệu thủ khoa. Cô đoạt được một học bổng để học kỹ thuật hóa học tại Đại học Tây Bắc (ở Evanston, Illinois và Chicago, Illinois). Nhưng cô chỉ theo học được một quý (khoảng 12 tuần lễ) và sau đó theo nghề người mẫu toàn thời gian. Sau khi làm việc cho nhiếp ảnh gia Victor Skrebneski ở Chicago, Cindy di chuyển tới Manhattan năm 1986; ký hợp đồng với "Hãng người mẫu tinh hoa New York".

Trong các thập niên 1980 và 1990, Cindy Crawford là một trong các siêu mẫu được ưa chuộng nhất, và hiện diện khắp nơi trên các trang bìa tạp chí, trên sàn diễn hẹp (như lối đi) trước cử tọa, cùng các đợt quảng cáo thời trang. Cô thường xuyên xuất hiện nhiều lần trên trang bìa của nhiều tạp chí, trong đó có: Vogue, W, People, Harper's Bazaar, Elle, Cosmopolitan, và Allure. Tổng cộng đã có hơn 400 lần xuất hiện trên trang bìa các tạp chí trong năm 1998 theo một tính toán không đầy đủ. Trong suốt sự nghiệp, Crawford cũng đã xuất hiện trong nhiều đợt quảng cáo thời trang của các hãng như Gianni Versace, Escada, Revlon, Ink. Cô cũng làm việc cho hãng Omega, Maybelline và Clairol.

Số khai trương của tạp chí George - một tạp chí chính trị đã chết yểu trong thập niên 1990 – đã đăng hình Crawford mặc trang phục giống như George Washington trên trang bìa. Năm 2005, Hội chủ bút các tạp chí Hoa Kỳ đã xếp tờ bìa tạp chí nói trên vào hạng 22 trong số các trang bìa tạp chí đẹp nhất trong vòng 40 năm qua.

Crawford cũng xuất hiện và tham gia đóng phim nhưng không thành công lắm.

Tháng 7 năm 1988, cô làm người mẫu khỏa thân cho tạp chí Playboy do nhiếp ảnh gia Herb Ritts chụp. Tháng 10 năm 1998, Crawford lại làm người mẫu khỏa thân lần thứ nhì cho tạp chí Playboy, cũng do nhiếp ảnh gia Ritts chụp.

Crawford đã liên tục được xếp hạng cao trong danh sách những người gợi tình nhất thế giới. Cô được xếp hạng thứ 5 trong danh sách 100 ngôi sao quyến rũ nhất thế kỷ 20 của tạp chí "Playboy.

Một cuộc thăm dò ý kiến 4.000 người năm 1997 của tạp chí "Shape" đã chọn cô là người phụ nữ đẹp thứ nhì thế giới (sau Demi Moore). Năm 2002, Crawford được tạp chí People chỉ định là một trong 50 người đẹp nhất. Ở tuổi 40, cô đứng thứ 26 trong ấn bản 100 Hot năm 2006 của tạp chí Maxim.

Nhà thiết kế thời trang Michael Kors đã tóm tắt tác động của cô như sau:  “Cindy đã thay đổi nhận thức về "cô gái Mỹ sexy" từ tóc hoe vàng mắt xanh cổ điển tới (cô gái) ngăm đen đầy nhục cảm hơn với đầu óc thông minh, duyên dáng, và dư thừa tính chuyên nghiệp.”

Dưới đây là một số bức ảnh nóng bỏng của Cindy Crawford mà chúng tôi sưu tầm được trên mạng.


 

 ------------------------

Văn hóa - Nghệ thuật

Góc dành cho fan kiếm hiệp Kim Dung