Saturday, July 26, 2014

Công ty … ôm!

Phúc Hưng

Nữ giám đốc một công ty tại Trung Quốc đạ ra quy định mọi nhân viên hàng ngày tới cơ quan đều phải ôm bà ta. Nếu không chấp hành sẽ bị phạt 50 nhân dân tệ. Cụ thể hơn, vị nữ giám đốc này qui định thời gian của một “cái ôm” ít nhất là … 3 giây ! Quy định kì lạ này được công ty gọi là "Yêu thì hãy cùng ôm lấy nhau" - được coi là một lợi ích của nhân viên, và trở thành một nét độc đáo trong “văn hóa” của công ty.

Ôm là một hành vi biểu lộ tình cảm của con người. Ôm nhau không có gì là xấu, nhưng ... (ảnh minh họa)


Thực ra, không hẳn là chỉ ôm nữ giám đốc, việc ôm này còn diễn ra giữa nhiều người, nhiều bộ phần. Cụ thể như sau:

Từ 8h30 đến 9h sáng : ôm giám đốc. Vị nữ giám đốc sẽ đứng trước cổng công ty, sau khi tất cả nhân viên đứng xếp hàng. Sau đó lần lượt theo thứ tự tiến lên trước ôm giám đốc một cái rồi vào trong.

Từ 12h30 đến 13h chiều : ôm trưởng phòng. Các nhân viên sẽ phải lần lượt xếp hàng ôm trưởng phòng của mình.

Từ 17h30 đến 18h : nhân viên ôm lẫn nhau.

Cứ như thế, các nhân viên không phân biệt giới tính, chuyên môn đều phải thể hiện tình cảm thân hữu theo cách này. Nếu bất kì ai tỏ thái độ thờ ơ, ôm cho xong chuyện sẽ bị phạt 50 nhân dân tệ.

Một nhân viên của công ty tâm sự, khi kể cho các bạn của mình nghe về quy định của công ty, không ít người hào hứng có ý định xin vào công ty. Tuy nhiên anh này cũng cho biết, không phải tất cả các nhân viên đều tỏ ra thích thú với quy định này.

Một nam nhân viên ngày đầu tiên đi làm đã rất lúng túng khi nữ giám đốc dang tay ra ôm, anh ta bám chặt vào khung cửa sau lưng và thậm chí còn không nhìn vào sếp nữ xinh đẹp của mình. Một số nữ nhân viên còn chấp nhận chịu phạt 50 NDT thay vì phải tiếp xúc với nam giới theo cách này.

Cư dân mạng không ít người cũng đồng tình với cách làm này của công ty, họ cho rằng đây là một cách hay giúp những người đồng nghiệp quan tâm và thân thiết với nhau hơn.

Bài viết trên được VTC đăng gần đây. Thú thật là chúng tôi không không tin lắm. Nhưng thấy cũng ngồ ngộ nên đăng lại để mọi người cùng suy ngẫm, xem hay dở thế nào.

Bạn hãy hình dung nếu mình vào làm ở một công ty như vậy thì nên khóc hay nên cười ? Hi Hi !