Tuesday, May 6, 2014

Thư ký Tòa án Quận 12 (TP.HCM) bị bắt vì nhận tiền chạy án

Ngày 5-5-2014, một thư ký TAND quận 12 (TP.HCM) đã bị bắt để để điều tra hành vi môi giới hối lộ liên quan đến việc chạy án treo trong một vụ án hình sự.


Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin Cục Điều tra VKSND Tối cao cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam bốn tháng ông Nguyễn Quốc Thái Cường - thư ký TAND quận 12 (TP.HCM) để điều tra hành vi môi giới hối lộ.


Trước đó ngày 23-4-2014, cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang ông Thái Cường nhận gói tiền 50 triệu đồng của Trần Văn Cường - là bị can trong một vụ án đánh. Số tiền này được xác định là  nằm trong tổng số 170 triệu đồng ông Thái Cường nhận để "lo" cho Văn Cường được hưởng án treo.

Theo lời khai ban đầu của ông Nguyễn Quốc Thái Cường, ông ở cùng xóm với bị can Văn Cường (được tại ngoại) nên bị can này có nhờ ông chạy cho được hưởng án treo. Do ông Thái Cường chỉ là thư ký chuyên phụ trách án dân sự nên không có thẩm quyền can thiệp trực tiếp mức án cho bị can. Vì thế ông này chỉ đóng vai trò môi giới giữa Văn Cường và một nữ kiểm sát viên của VKSND quận 12...

Hiện cơ quan điều tra đã lấy toàn bộ hồ sơ vụ án hình sự nói trên và mời KSV xử lý trực tiếp vụ án đánh bạc để làm rõ về các tình tiết liên quan.