Saturday, March 22, 2014

Học sinh 11 tuổi làm đơn "kiện" thầy giáo!

Tin Tin

Chuyện "trò kiện thầy" này là hoàn toàn có thật, xảy ra giữa tháng 10-2012 tại trường Tiểu học Trí Tuệ Việt, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Tuy vậy, thực ra đây cũng chỉ là chuyện ngộ nghĩnh dễ thương của các cô bé cậu bé ở tuổi lên 10 chứ không có gì là nghiêm trọng. Câu chuyện thế này:

Trẻ em ngày nay, đất nước ngày mai (ảnh không liên quan đến nội dung bài viết)


Để động viên các cô cậu học trò tham gia tập văn nghệ, thầy giáo dạy nhạc Phạm Chí Dũng đã bỏ tiền túi mua 30 chiếc bút bi tặng các em, mỗi em một cây.

Tuy nhiên, "xui rủi" thế nào, mà cây bút của một em tên Linh được các bạn khác đánh giá là đẹp hơn. Thế là do "ghen tỵ" vì bút của bạn Linh Chi đẹp hơn của mình, 3 bé khác đã đồng loạt viết đơn ... kiện thầy Dũng!

Trong "Bản kiện thầy" của mình, bé Trà My viết: “Con kiện thầy vì thầy thương bạn Linh Chi, thầy không thương con. Thầy rất quá đáng. Thầy không công bằng. Con ghét thầy. Ngày mai con không hát đâu. Thầy mà không thương con nữa. Trên đời này con ghét thầy nhất” (!).


Trong khi đó bé Mẫn viết: “Con kiện thầy vì thầy thương bạn Linh Chi hơn tụi con. Thầy không thương con. Thầy rất quá đáng. Thầy không công bằng, con ghét thầy" (!).


Trước "làn sóng" phản đối của bạn bè, bé Linh Chi sợ thầy đổi ý nên đã viết thư cầu cứu gửi thầy. Bé Linh Chi viết: “Thầy ơi, mấy bạn thấy con có bút kim cương cái mấy bạn lại thấy mấy bạn có bút thường liền lấy đơn kiện thầy đó thầy. Thầy kêu mấy bạn đó thôi kiện ngay, con không muốn bị cướp bút mới".


Trao đổi với phóng viên, thầy Dũng phân trần: "Thực tình thì số bút đó tôi mua cùng loại, chỉ là khác nhau chút thôi chứ không có cái nào đắt hơn cái nào. Nhưng các em học sinh ở đây là vậy đó, 11 tuổi nhưng mà điệu lắm, cứ thấy thầy đến là quây. Chúng nó làm nũng dữ lắm nhưng xa chúng nó một ngày thì lại nhớ".

"Sau khi nhận được đơn kiện, cả đêm tôi về nghĩ lại mà cười. Chúng nó làm nũng vậy thôi nhưng sau đó thì có lẽ vì quý thầy nên vẫn đều đặn đi tập văn nghệ" - thầy Dũng cho biết thêm.

Tuy chỉ là một "vụ kiện" nho nhỏ ngộ nghĩnh, thầy giáo đã "giải quyết" ổn thỏa. Nhưng có thể thấy các bé rất thông minh, tin tưởng ở thầy và dám đấu tranh đòi sự công bằng, dám nói lên những suy nghĩ của mình. Trong khi nhiều người lớn dù bị oan ức hơn nhiều nhưng ... chả dám!

------------------------------

Bài liên quan:

Mỹ: Bé trai 6 tuổi bị đình chỉ học tập vì ... quấy rối tình dục!
Vụ án cậu bé nhà giàu bị tống tiền
Cô vừa đưa con về vừa khóc
Bố đánh chết con gái nhỏ chỉ vì tiếc bao tiêu 20kg bị mất trộm