Thursday, February 13, 2014

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Vợ giết chồng và nỗi đau trong một gia đình


(BLA) - Như vậy là, điều kinh khủng nhất đã xảy ra: bà Trần Thúy Liễu đã tới cơ quan điều tra công an đầu thú và thừa nhận chính mình đã ra tay giết chồng.


(BLA: Vụ án "Nhà báo Hoàng Hùng bị đốt" ở Long An từng gây chấn động dư luận và đã xét xử xong, không còn mang tính thời sự. Chúng tôi đăng để làm tư liệu so sánh và phân tích khoa học pháp lý và sẽ tiếp tục đăng thêm một số bài viết về vụ án này trong vài ngày tới).

Trên các báo sáng 21-2-2011 đưa tin làm bàng hoàng tất cả: Lúc 22g30 ngày 20-2, bà Trần Thúy Liễu đã đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đầu thú, thừa nhận chính mình là chủ mưu vụ đốt nhà báo Hoàng Hùng – chồng bà, dẫn đến tử vong.

Sau khi đầu thú, bước đầu bà Liễu nói lý do ra tay sát hại chồng là vì mâu thuẫn và chỉ muốn "cảnh cáo", không ngờ đã dẫn đến cái chết. Bà Liễu đã bị cơ quan điều tra Công an Long An tạm giữ, lấy lời khai và có thể sẽ sớm bị bắt tạm giam, khởi tố bị can ngay trong ngày hôm nay. Theo cơ quan điều tra, vụ án này có "đồng phạm" - nhiều người cùng thực hiện.

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, sau khi rời khỏi cơ quan điều tra công an tỉnh Long An – như trong suốt một tháng qua, bà Liễu đã về nhà và trông như bị mất hồn. Bà Liễu đã ôm hai cô con gái và khóc nức nở, nói "chắc mẹ chết quá". Người chị của bà gạn hỏi và bà Liễu đã lần đầu tiên tự thú chính mình đã sát hại chồng. Vài giờ sau đó, người chị đã chở bà Liễu đến cơ quan điều tra để đầu thú, hòng mong có được tình tiết giảm nhẹ.

Như vậy, sau đúng một tháng, cuối cùng thủ phạm giết nhà báo Hoàng Hùng đã được xác định. Trước thời điểm bà Liễu đầu thú, mặc dù có rất nhiều thông tin, nhưng không có bất kỳ người nào bị bắt giữ và khởi tố về hành vi giết người, làm dấy lên mối lo ngại về khả năng phá án của công an tỉnh Long An.


Hai người chị ép bà Liễu ăn thêm một chút trước khi đi đầu thú ( ảnh báo Lao Động)

Bà Trần Thúy Liễu năm nay 40 tuổi. Qua những gì diễn ra, có thể khẳng định bà Liễu thuộc dạng người có “máu lạnh” và “thần kinh thép”. Suốt thời gian qua, bà Liễu liên tục nói mình không liên quan đến cái chết của chồng, chồng chết là do tự tử. Thậm chí chỉ trước đó vài ngày bà Liễu còn khẳng định “nếu tôi giết chồng thì có tử hình cũng không hết tội”.

Dù bà Liễu thừa nhận mình là người chủ mưu, thì cũng không có nghĩa là sự thật đúng như vậy. Dư luận vẫn đang chờ mong cơ quan công an sẽ tiếp tục đưa ra ánh sáng những kẻ có liên quan đến cái chết thảm khốc của nhà báo Hoàng Hùng. Vì bà Liễu không thể một mình thực hiện việc đốt chồng, trong khi vẫn có quá nhiều tình tiết bất thường trong vụ án này như : ai là người dựng ra hiện trường giả, ba người lạ tự ý tới khám xét lục lọi máy vi tính của Hoàng Hùng là ai? …vv.

Tuy nhiên, điều mà mọi người cảm thấy căm giận, ưu tư và lo lắng nhất chính là nỗi đau trong chính nội bộ gia đình của bà Liễu và nhà báo Hoàng Hùng. Hai cô con gái nhỏ của họ sau cú shock về việc biết mẹ giết ba liệu có gượng dậy nổi ? Đau xót quá !

CÁT HIỆP