Saturday, February 22, 2014

Những bức họa của một cựu tù thể hiện sự khủng khiếp trong nhà tù tại xứ thiên đường XHCN Triều Tiên

(Theo BBC)

Trong bản báo cáo do Ủy ban điều tra về nhân quyền Triều Tiên của Liên hợp quốc công bố mới đây, có những bức phác họa cho thấy cảnh tù nhân phải ăn rắn, chuột, phải ngủ chung với xác chết và xác tù nhân bị thiêu làm phân bón… Những bức phác họa là một phần trong bản báo cáo của Liên hợp quốc, cáo buộc chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có những hành động tàn bạo như của Đức Quốc xã. Ủy ban điều tra của Liên hợp quốc đã kêu gọi đưa ông Kim Jong-un ra tòa án hình sự quốc tế vì cáo buộc “phạm tội chống lại nhân loại”.Một người Triều Tiên bỏ trốn, người từng phải ngồi tù 6 năm, đã phác họa những hình ảnh tù nhân bị tra tấn, bị bỏ đói…

Dưới đây là những hình ảnh khủng khiếp đó. Người ta phải tự hỏi: chẳng lẽ đó là sự thật ở một xứ sở vẫn thường tuyên bố là người dân được sống hạnh phúc nhất thế giới, dưới thiên tài lãnh đạo của chú Ủn - người thừa kế "ngai vàng" của ông nội và cha mình để lại. Hay phải chăng đây là sự xuyên tạc, vu khống của bọn phản động, thế lực thù địch nhằm chống phá Triểu Tiên?
Tù nhân Triều Tiên đã bị “tra tấn kiểu chim bồ câu”, bị bắt ở trong tư thế đầy đau đớn trong suốt 3 ngày liền. Một người bỏ trốn khỏi Triều Tiên cho biết đây là kiểu tra tấn đau đớn nhất, "thậm chí chết còn sướng hơn".


Báo cáo của Ủy ban điều tra Liên hợp quốc cho biết "“ghi nhận được các vụ vi phạm đương nhiên, trải rộng và thô bạo về nhân quyền” ở Triều Tiên. Trong bức phác họa này, tù nhân bị bỏ đói đã phải ăn rắn.Báo cáo ước tính hàng trăm ngàn tù nhân chính trị đã bị chết trong các trại cải tạo trong 50 năm gần đây và họ “lần lượt qua đời vì nạn đói cố tình gây ra, cưỡng bức lao động, hành hình, tra tấn, hiếp dâm, cưỡng bức phá thai”.


Cũng theo báo cáo, người Triều Tiên có thể bị tra tấn, bị lạm dụng chỉ vì sở hữu một chiếc đài phát thanh hay bí mật sang Trung Quốc để bán hàng hóa.


Bức phác họa này cho biết tù nhân phải ngủ chung với các xác chết. Một trong những tác giả thực hiện báo cáo cho rằng những gì diễn ra ở Triều Tiên gợi nhớ tới Đức Quốc xã.


Bản báo cáo cho biết tù nhân Triều Tiên bị buộc phải kéo xác chết của các tù nhân khác đến lò thiêu và xác bị thiêu để làm phân bón.


Bản báo cáo cáo buộc Triều Tiên đã ép tù nhân ở các trại cải tạo lao động ăn chuột. Tuy nhiên, ngay sau khi bản báo cáo được Ủy ban điều tra LHQ công bố, Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc và cho rằng những gì bản báo cáo đưa ra là sản phẩm thêu dệt của Mỹ, Liên minh châu Âu và Nhật Bản.

--------------------------

Bài liên quan:

Liên Hiệp Quốc kêu gọi đưa lãnh đạo Triều Tiên ra tòa án hình sự quốc tế vì phạm tội ác chống lại loài người

Liên Hợp Quốc cho biết có bằng chứng chính quyền Triều Tiên đã "phạm tội ác chống loài người"

(Ghi chú: Vào mục Quốc Tế để xem thêm nhiều bài viết về Triều Tiên)