Sunday, February 9, 2014

Mẹ 18 tuổi rao bán con trên facebook


(BLA) - Một cô gái 18 tuổi đã rao bán chính đứa con đẻ của mình trên mạng xã hội Facebook từ sự tư vấn của mẹ và chị ruột.


NỘI DUNG VỤ ÁN

Đầu tháng 1/2014 tại Braxin, cô gái có tên là Veronica Carrera Chaparro, 18 tuổi, đã bị bắt cùng với mẹ và chị gái – vì hành vi công khai rao bán người trên mạng xã hội toàn cầu Facebook. Điều đáng nói là "món hàng" của lại chính là con đẻ của Chaparro!

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, Chaparro phát hiện mình đã mang bầu vào tháng 2/2013 với một bạn trai 17 tuổi. Hai người thống nhất là sẽ giữ kín thông tin cô mang bầu. Thế nhưng, sau đó cậu bạn trai đã thất hứa và nói chuyện đó cho gia đình Chaparro biết.


Veronica Carrera Chaparro bị bắt giữ vì hành vi rao bán con trên facebook

Trước sự việc như vậy, mẹ và chị gái của Chaparro là bà Angela Chaparro (42 tuổi) và Daniela Perez (24 tuổi) đã đưa ra cho cô gái lỡ làng 3 lựa chọn: Bán con, phá thai hoặc cho người khác nhận nuôi. Chaparro đã chọn cách ... bán con!

Thế là ngay từ khi vẫn còn đang mang bầu, đứa bé đã được rao bán trên trang mạng xã hội Facebook. Một cặp vợ chồng ở thành phố Concepcion đã liên hệ với Chaparro, nhưng hai bên không thống nhất được.

Một gia đình khác ở Santiago là Puente Alto cũng liên lạc với Chaparro và hai bên đã thống nhất được hướng mua bán. Bên mua sẽ bỏ ra một số tiền khoảng 1.900 USD để làm một số thủ tục pháp lý.

Đến ngày 4/11/2013, em bé chào đời. Hôm sau, cặp vợ chồng mua con đến cơ quan chức năng để nộp tiền làm thủ tục, sau đó đưa cho Chaparro một khoản tiền nhỏ khoảng 500 USD.

Tuy nhiên, vụ mua bán trẻ sơ sinh nói trên đã không trót lọt. Cảnh sát đã bắt giữ Chaparro cùng mẹ và chị gái cô và cả người mua đứa bé sơ sinh.

Ngày 19-1-2014 vừa qua, tất cả phải hầu tòa về tội mua bán trẻ em.

Bình luận án Blog

-------------------------------

Nhận xét của Bình luận án blog:

Chuyện mua bán trẻ em, kể cả là con ruột, là điều không lạ. Tại Việt Nam cũng không hiếm những trường hợp như vậy. Tuy nhiên, việc công khai rao bán con trên mạng xã hội thì đúng là quá gan và hiếm! Có thể thấy hiểu biết về pháp luật của những người có liên quan trong vụ án này là rất kém.