Thursday, January 2, 2014

Kim Jong-un thi hành án tử hình chú dượng bằng cách cho chó đói ăn thịt trước sự chứng kiến của 300 quan chức cao cấp


(BLA) - Lãnh đạo thừa kế tối thượng Kim Jong-un của Triều Tiên đã tử hình người chú dượng của mình theo hình phạt thời trung cổ: cho 120 con chó đói ăn thịt, và hắn còn bắt 300 "lãnh đạo cấp cao" xem cảnh những con chó gặm chết người chú dượng của mình!

NỘI DUNG SỰ VIỆC

Nhật báo Straits Times (Singapore) dẫn bản tin từ Văn Hối báo, một tờ báo lâu đời của Hồng Kông, khẳng định ông Jang Song-thaek, chú dượng của Kim Jong un đã bị hành hình bởi ... chó đói!

Straits Times còn cho biết Trung Quốc đã bày tỏ sự không hài lòng với thông tin miêu tả chi tiết cảnh hành hình tàn bạo ông Jang Song-thaek tại CHDCND Triều Tiên vào ngày 12.12 do Văn Hối Báo đăng tải.

Ông Jang Song-thaek từng được xem là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Triều Tiên và là dượng của Lãnh đạo Kim Jong-un.

Tờ báo Hồng Kông cho biết, không giống như những vụ hành quyết tội phạm chính trị trước đây, vốn được thực hiện bằng một đội bắn súng, ông Jang cùng 5 thuộc hạ thân cận bị lột truồng và ném vào một cái lồng.

Sau đó, 120 con chó săn bị bỏ đói 3 ngày được thả vào lồng để cắn xé và ăn thịt những người nói trên.

Văn Hối Báo khẳng định vụ hành quyết kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ và được chứng kiến bởi ông Kim cùng 300 lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.

Văn Hối là một tờ báo tiếng Trung có trụ sở tại Hồng Kông. Tờ báo này thành lập tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc vào năm 1938 và phiên bản Hồng Kông ra đời vào ngày 9.12.1948.

Không chỉ vậy, Kim Jong-un đã ra lệnh cho các quan chức cấp cao phải chứng kiến cảnh xử tử ông Jang Song-thaek như một hành động nhằm cảnh cáo những ai muốn chống lại mình, theo tiết lộ của tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc).

Một quan chức Hàn Quốc tiết lộ với JoongAng Ilbo rằng, ngoài ông Jang, còn có một số thuộc hạ của ông này cũng bị xử tử vào ngày hôm đó.

Ông Kim được cho là đã ra lệnh cho các quan chức cấp cao khác chứng kiến cảnh hành quyết những người này, một hành động nhằm đe dọa những ai dám thách thức mình.

Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc khẳng định trong một báo cáo gần đây rằng ông Jang bị tử hình vì đã can thiệp vào quyền lợi của các phe phái trong quân đội.

(Theo báo Thanh Niên)
---------------------

Nhận xét của Bình luận án Blog

Thằng Ủn này đáng gọi là chó vì ác hơn chó !

Ở xứ này thì cũng không nên bàn luận gì về pháp luật hay khoa học pháp luật.

-------------------------------

Cập nhật mới nhất:

Theo thông tin trên một số tờ báo tại Việt Nam, trong các ngày 4,5-1-2014, thì có thể thông tin chú Ủn cho chó đói ăn thịt người chú dượng là tin vịt, không chính xác. 

Tuy nhiên, có một sự thật là chú Ủn đã ra lệnh lôi cổ chú mình ngay trong cuộc họp đảng, hạ nhục và tử hình ông này chỉ sau vài ngày. Sau đó trong thông điệp chào năm mới 2014, Ủn đã tự ca ngợi "thành tích" này của mình.

---------------------------
( Xem thêm các bài viết về chú Ủn này trong mục Chính luận, sự kiện)